Chiêm ngưỡng đôi chân dài 1,35m phá kỷ lục thế giới của cô gái 17 tuổi


Thứ 5, 08/10/2020 | 08:05


Cùng sự kiện

Kỷ lục Guinness Thế giới vừa ghi nhận một cô gái 17 tuổi phá kỷ lục "người phụ nữ có chân dài nhất".

Kỷ lục Guinness Thế giới vừa ghi nhận một cô gái 17 tuổi phá kỷ lục "người phụ nữ có chân dài nhất".

Maci Currin, cô gái 17 tuổi trở thành người phụ nữ có chân dài nhất thế giới. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Theo báo cáo trên trang web chính thức của Kỷ lục Guinness Thế giới vào ngày 6/10, một cô gái 17 tuổi ở bang Texas, Mỹ đã phá kỷ lục "người phụ nữ có chân dài nhất".

Báo cáo cho thấy, cô gái tên Maci Currin có chân trái dài 135,267 cm (53,255 inch) và chân phải dài 134,3 cm (52,874 inch).

Currin cao 208 cm, điều đó có nghĩa chiều dài chân của cô ấy chiếm tới 60% tổng chiều cao.

Mẹ của Currin dù khá cao nhưng hoàn toàn lép vế trước cô con gái. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Cả gia đình của Currin đều sở hữu chiều cao đáng nể, song chiều cao của bố mẹ và các anh chị em khác vẫn bị lép vế khi đứng cạnh cô.

2 năm trước, Maci Currin khi đó 15 tuổi, cảm thấy kho khăn trong việc sắm cho mình được một chiếc quần legging phù hợp, có người đã tới hỏi cô có muốn đặt thiết kế trang phục riêng không. Đó cũng là lần đầu tiên Currin nhận ra rằng đôi chân của cô dài hơn nhiều so với người bình thường.

Đôi chân dài chiếm tới 60% tổng chiều cao của Currin. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Ngoài ra, Maci Currin cũng gặp một số khó khăn khi ngồi và lên xuống xe hơi. Tuy nhiên, đôi chân dài cũng mang lại một số lợi ích cho Currin, như trong môn bóng chuyền, cô ấy chiếm ưu thế hơn so với đối thủ.

Trong tương lai, Maci Currin muốn học đại học ở Anh và ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp, đồng thời hy vọng sẽ lập kỷ lục "người mẫu chuyên nghiệp cao nhất thế giới".

Ekaterina Lisina vừa bị soán ngôi "người phụ nữ chân dài nhất". Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Trước đó, Kỷ lục Guinness Thế giới về "người phụ nữ chân dài nhất" là của cựu vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp người Nga Ekaterina Lisina. Cô cao 205 cm và chân dài 133 cm. Vào tháng 9/2017, Lisina được kỷ lục Guinness thế giới trao tặng danh hiệu "Hoa hậu chân dài thế giới".

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)


Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chiem-nguong-doi-chan-dai-135m-pha-ky-luc-the-gioi-cua-co-gai-17-tuoi-a341771.html