Chiêm ngưỡng ngôi nhà dát vàng độc nhất vô nhị ở miền Tây


Thứ 6, 27/01/2023 | 13:30


Cùng sự kiện

Dù mở cửa hoạt động từ năm 2020 nhưng ngôi nhà dát vàng tọa lạc tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ luôn thu hút khách tham quan suốt 4 mùa.

chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 1

Ngôi nhà sử dụng chất liệu gạch men nhập từ nước ngoài về màu vàng làm điểm nhấn trang trí nội thất trong nhà cũng như đồ lưu niệm. Nhiều người còn ví von ngôi nhà này như một Dubai thu nhỏ khi lạc bước vào.

chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 3

Chủ nhân ngôi nhà là ông N.V.T. - một thương nhân kinh doanh bất động sản. Ông T. cho xây dựng ngôi nhà dát vàng nhằm tạo ra sản phẩm du lịch khác biệt, níu chân du khách mỗi khi đến Cần Thơ.

chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 2

Anh Hồng Phát (nhân viên nhà dát vàng) cho biết trên Dân trí, mỗi món đồ được dát bằng lá vàng không phải sơn như mọi người nhầm lẫn, tùy theo sản phẩm mà lá vàng được dát ở độ tuổi khác nhau. Riêng các sản phẩm quà lưu niệm sẽ được dát bằng loại lá vàng không cao cấp.

chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 6

Căn nhà thiết kế một tầng trệt và hai lầu, bước vào bên trong là cả một sự xa hoa lộng lẫy, khiến ai bước vào đều không khỏi choáng ngợp. 

chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 5
Chất liệu chính để dát vàng là kim loại và gỗ. Với những món đồ có hình dạng sẵn, đội ngũ thợ dát vàng của ông T. chỉ mất vài ngày hoặc vài chục ngày đã dát vàng hoàn chỉnh.
chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 9
Ông T. luôn làm mới các sản phẩm để trưng bày trong nhà dát vàng. Ông có hẳn một xưởng chuyên đúc tượng, ghế, đồ vật sau đó dát vàng lên. 
chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 8

Sau khi hoàn thiện sẽ chuyển sang nhà dát vàng phục vụ cho khách tham quan, chiêm ngưỡng.

chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 7
Nhà dát vàng đón khách tham quan từ 7h đến 17h, giá vé tham quan 100.000/lượt, du khách sẽ được tham quan 2 nơi gồm nhà dát vàng và khu vườn cây độc lạ.
chiem nguong ngoi nha dat vang doc nhat vo nhi o mien tay dspl 11

Hiện ông T. đã sưu tầm được hơn 17 loại cây kiểng độc lạ như cau 11 đọt, dừa 2,3 đọt, cây dừa ba thân, cây dừa tôm (dáng cong như con tôm) cây thiên tuế 2 đầu… không chỉ thế một số cây còn có tuổi đời lên đến trên trăm năm như cây khế, cây ổi. Toàn bộ cây đều đột biến gen trong quá trình sinh trưởng, nhiều cây ông T. phải trả giá rất cao để sở hữu.

Ảnh: Dân trí, Thanh niên

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chiem-nguong-ngoi-nha-dat-vang-doc-nhat-vo-nhi-o-mien-tay-a562291.html