Chiến đấu cơ Syria MiG-29 ngăn chặn thành công F-16 của Israel


Thứ 5, 03/12/2020 | 09:17


Các chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Syria tiếp nhận đã cản trở thành công máy bay chiến đấu F-16 của Israel tấn công.

Các chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Syria tiếp nhận đã cản trở thành công máy bay chiến đấu F-16 của Israel tấn công.

Trang Avia-pro đưa tin Không quân Syria đã sử dụng các chiến đấu cơ MiG-29 để cản trở thành công máy bay chiến đấu F-16 của Israel.

Bất chấp thực tế là Israel vẫn đang tiếp tục không kích vào lãnh thổ Syria, có thông tin cho rằng do sự xuất hiện của các chiến đấu cơ MiG-29 trong biên chế Không quân Syria đã được quân đội Nga chuyển giao vài tháng trước. Không quân Israel buộc phải chuyển sang sử dụng máy bay chiến đấu F-15, vì các máy bay như F-16 là đối thủ yếu so với MiG-29.

Chiến đấu cơ MiG-29. Ảnh: Wikipedia.

Theo các nguồn tin, trong các cuộc không kích mới nhất vào lãnh thổ Syria, Israel đã bất ngờ sử dụng máy bay chiến đấu F-15 và những ngày gần đây, các máy bay chiến đấu này đã được nhìn thấy trên không phận Lebanon và ở một khoảng cách tương đối nhỏ so với biên giới Syria. Điều này cho thấy rằng chiếc MiG-29 của Syria đã có thể ngăn cản Israel tiến hành các cuộc tấn công vào lãnh thổ của nước cộng hòa Ả Rập.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin Syria điều tiêm kích MiG-29 lên trời để đánh chặn máy bay Israel, tuy nhiên, tình hình hôm nay đã tự nói lên điều đó.

“Nếu Israel quyết định thay đổi chiến lược của mình, điều đó có nghĩa là Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang có điều lo ngại. Nhiều khả năng sự xuất hiện của những chiếc MiG-29 mới của Nga trong vũ khí trang bị của Syria đã dẫn đến điều này", nhà phân tích lưu ý.

Mặt khác, cả Iran, Syria và Nga cho đến nay đều không thể đẩy lùi hoàn toàn các cuộc tấn công của Israel, theo Avia-pro.

Bích Thảo (Theo Avia-pro)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chien-dau-co-syria-mig-29-ngan-chan-thanh-cong-f-16-cua-israel-a348146.html