Chiến hạm Hoa Kỳ USS John S. McCain thăm Đà Nẵng


Thứ 2, 07/04/2014 | 09:39


(ĐSPL) - Trưa 7/4, tàu khu trục USS John S. McCain, tàu hộ tống USNS của Hoa Kỳ cùng thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm Đà Nẵng từ ngày 7/4 đến 12/4

(ĐSPL) - Trưa 7/4, tàu khu trục USS John S. McCain và tàu hộ tống USNS Safeguard cùng thủy thủ đoàn Hạm đội 7 của Mỹ đã cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm Đà Nẵng từ ngày 7/4 đến ngày 12/4.
Đến thăm Đà nẵng lần này Lực lượng Hài quân Hoa Kỳ gồm các thủy thủ thuộc Lực lượng hậu cần Tây Thái Bình Dương, Liên đội tàu khu trục Hạm đội 7, đơn vị cơ động rà phá vật liệu nổ số 5, chi đội lặn cứu hộ và cơ động. Tàu khu trục USS John S.McCain (DDG-56) lớp Arleigh Burke, chiều dài là 154m, nơi rộng nhất là 20m, với 4 động cơ. Tàu khu trục lớp Arleigh Burke là một phần của Hạm đội 7 đóng quân tại căn cứ quân sự Yokosuma, Nhật Bản
Trong 6 ngày làm việc, hải quân Mỹ và Việt Nam sẽ tập trung vào các sự kiện phi tác chiến, trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực quân y, tìm kiếm cứu nạn, lặn và sửa chữa. Ngoài ra, Hải quân Mỹ cũng tổ chức các chuyến tham quan tàu USS John S. McCain.
Bên cạnh các hoạt động mua sắm, tham quan danh thắng ở Đà Nẵng, Hải quân Mỹ cũng tổ chức giao lưu thể thao, biểu diễn ca nhạc với Ban nhạc Orient Express của Hạm đội 7 tại Trường ĐHBK Đà Nẵng và công viên biển Phạm Văn Đồng.
Từ năm 2008 đến nay, đã có nhiều tàu khu trục Mỹ thăm hữu nghị Việt Nam nhằm thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Riêng tàu USS John S. McCain từng ghé cảng Đà Nẵng vào năm 2010, trong khuôn khổ hợp tác giữa Hạm đội 7 với Hải quân Việt Nam và tiến hành các hoạt động y tế, phục vụ cộng đồng.
PV Đời sống và Pháp luật đã ghi lại một số hình ảnh trong chuyến thăm của tàu khu trục Mỹ tại Đà Nẵng trưa nay, 7/4:
 - Chiến hạm Hoa Kỳ USS John S. McCain thăm Đà Nẵng
Lãnh đạo Quân khu 5, và vùng 3 Hải quân Việt Nam tặng hoa chào đón thủy thủ đoàn tàu.
 - Chiến hạm Hoa Kỳ USS John S. McCain thăm Đà Nẵng (Hình 2).
Hạm trưởng tàu USS John S. McCain trả lời báo chí.
 - Chiến hạm Hoa Kỳ USS John S. McCain thăm Đà Nẵng (Hình 3).
Hệ thống tên lửa trên tàu USS J.McCain.
 - Chiến hạm Hoa Kỳ USS John S. McCain thăm Đà Nẵng (Hình 4).
Trạm radar trên tàu USS John S. McCain.
 - Chiến hạm Hoa Kỳ USS John S. McCain thăm Đà Nẵng (Hình 5).
Thủy thủ thuộc Lực lượng hậu cần Tây Thái Bình Dương.
 - Chiến hạm Hoa Kỳ USS John S. McCain thăm Đà Nẵng (Hình 6).
Thủy thủ tàu USS J.McCain vui vẻ đón các phóng viên Việt Nam lên thăm tàu.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chien-ham-hoa-ky-uss-john-s-mccain-tham-da-nang-a28412.html