Chiến sĩ Cảnh sát cơ động Bắc Giang bị xe bán tải tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ


Thứ 2, 14/09/2020 | 14:48


Cùng sự kiện

Khi tổ công tác yêu cầu tài xế xe bán tải dừng phương tiện, xuống xe để làm việc thì tài xế không chấp hành mà bất ngờ tăng ga lao về phía trước và đâm chiến sĩ CSCĐ

Khi tổ công tác yêu cầu tài xế xe bán tải dừng phương tiện, xuống xe để làm việc thì tài xế không chấp hành mà bất ngờ tăng ga lao về phía trước và đâm một chiến sĩ Cảnh sát cơ động khiến nạn nhân tử vong.

Theo báo Công an Nhân dân, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 14/9, tại khu vực đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Mạnh, chiến sỹ nghĩa vụ công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Bắc Giang.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, vào thời điểm trên, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về đấu tranh phòng chống tội phạm, anh Nguyễn Văn Mạnh được phân công cùng với tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh) làm nhiệm vụ tại khu vực huyện Yên Dũng.

Tại đây, tổ công tác phát hiện một ô tô có dấu hiệu vi phạm chở hàng không rõ nguồn gốc nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Lái xe giảm tốc độ phương tiện khi có hiệu lệnh dừng của cảnh sát giao thông.

Tuy nhiên, khi cán bộ tổ công tác yêu cầu tài xế dừng phương tiện, xuống xe để làm việc thì đối tượng này không chấp hành mà bất ngờ tăng ga lao về phía trước và đâm vào chiến sĩ Nguyễn Văn Mạnh khiến anh tử vong.

Sau khi gây tai nạn, đối tượng tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Theo báo VTC News, lực lượng chức năng đã truy đuổi, bắt giữ một người ngồi trên xe. Sau khi bỏ trốn, tài xế xe bán tải đã tới trụ sở Công an TP Bắc Giang trình diện.

Hiện Công an TP Bắc Giang đang tạm giữ hai đối tượng liên quan để điều tra, xử lý theo quy định.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chien-si-canh-sat-co-dong-bac-giang-bi-xe-ban-tai-tong-tu-vong-khi-dang-lam-nhiem-vu-a338958.html