Chìm phà tại Bangladesh, ít nhất 23 người thiệt mạng


Thứ 2, 29/06/2020 | 13:34


Cùng sự kiện

Vụ va chạm giữa một phà chở khách với một tàu khác tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, đã khiến 23 người chết và hàng chục người mất tích.

Vụ va chạm giữa một phà chở khách với một tàu khác tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, đã khiến 23 người chết và hàng chục người mất tích.

Hàng chục người bị thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh,  ngày 29/6/2020. Ảnh: Reuters

Theo nhà chức trách địa phương, phà "Morning Bird" đang di chuyển theo hướng thủ đô Dhaka đã bị lật sau khi va chạm với tàu "Moyur-2" trên sông Buriganga tại khu vực Shyambazar vào khoảng 9h30, ngày 29/6 (theo giờ địa phương). 

"Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy 23 thi thể từ chiếc phà bị chìm", Enayet Hossain, nhân viên cứu hỏa, cho biết. Nguồn tin đồng thời nói rằng có khoảng 50 người trên tàu. Tuy nhiên một số nguồn tin khác nói có khoảng 100 người.

Người đứng đầu Cơ quan Giao thông đường thủy nội địa Bangladesh (BIWTA)cho biết có khoảng 10 đến 15 người trên phà Morning Bird đã bơi được vào bờ. Những người còn lại vẫn đang mất tích.

Lực lượng cứu hộ phối hợp cùng giới chức địa phương đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Công việc này vấp phải nhiều khó khăn do nước sông chảy mạnh và xiết.

Vụ tai nạn diễn ra trong bối cảnh phà được cho là có tiêu chuẩn an toàn kém ở các nhà máy đóng tàu của Bangladesh.

Bangladesh thường xuyên chứng kiến các thảm kịch chìm phà, khi đây là phương tiện di chuyển chủ yếu tại Bangladesh, quốc gia có tới hơn 250 con sông.

Tình trạng không bảo đảm về cơ sở vật chất và an toàn giao thông đường thủy cũng như việc các chủ tàu chấp nhận chở quá tải đang khiến các quan chức Bangladesh thực sự lo ngại.

Các quan chức hàng hải cho hay, 95% trong số hàng trăm nghìn tàu, thuyền chuyên chở khách loại vừa và nhỏ ở nước này không đạt yêu cầu tối thiểu về tiêu chuẩn an toàn giao thông đường thủy.

Năm 2009, trên sông Kirtankhola cách thủ đô Dhaka 170km đã xảy ra vụ đắm phà nghiêm trọng khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Hôm 13/2, một vụ chìm phà chở hơn 200 hành khách ở miền nam Bangladesh cũng khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chim-pha-tai-bangladesh-it-nhat-23-nguoi-thiet-mang-a329056.html