Chính phủ xem xét bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng làm Tổng giám đốc PVN


Thứ 5, 13/06/2019 | 07:57


Chính phủ đang xem xét đề xuất của PVN về việc bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng làm tổng giám đốc.

Chính phủ đang xem xét đề xuất của PVN về việc bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng làm tổng giám đốc.


Ông Lê Mạnh Hùng - Phó tổng giám đốc PVN được đề cử vào chức danh Tổng giám đốc.

Chia sẻ với VnExpress bên hành lang Quốc hội ngày 12/6, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước cho biết, cơ quan này đã chấp thuận đề nghị bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng - Phó Tổng giám đốc PVN vào vị trí Tổng giám đốc, thay thế ông Nguyễn Vũ Trường Sơn từ chức.

"Hồ sơ bổ nhiệm của ông Hùng đang được Ban cán sự Đảng Chính phủ xem xét" - Ông Hoàng Anh nói và thông tin, dự kiến trong tháng 6 có quyết định cuối cùng. 

Trước câu hỏi về những thông tin trước đây một số dự án ngành dầu khí do ông Hùng phụ trách thua lỗ nặng, như dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyester Đình Vũ (PVTex), ông Hoàng Anh cho hay, các cơ quan thanh tra, điều tra đã vào làm việc và có kết luận. PVN cũng có văn bản giải trình các cấp có thẩm quyền.

"Những sai phạm trong ngành dầu khí vừa qua là nỗi đau. Trong bối cảnh hiện nay ngành dầu khí cũng cần có người điều hành, chúng ta nên chia sẻ và tạo điều kiện để anh em làm việc" - Ông Nguyễn Hoàng Anh nói thêm.

Theo thông tin trên website của PVN, ông Lê Mạnh Hùng sinh ngày 24/10/1973, quê Hưng Yên. Ông có trình độ chuyên môn là kỹ sư công nghệ tổng hợp hóa dầu và hữu cơ, tiến sĩ chuyên ngành hóa dầu và xúc tác hữu cơ.

Năm 2006, ông được điều động sang Văn phòng Chính phủ làm cán bộ Vụ Dầu khí. Sau đó một năm, ông trở lại PVN làm phó trưởng ban chế biến dầu khí.

Năm 2009, ông được bầu làm phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh hóa dầu Long Sơn, trưởng Ban QLDA Cụm khí điện đạm Cà Mau;

Đến năm 2011 thì được bầu làm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC). Ông Hùng được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam từ năm 2013 đến nay.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chinh-phu-xem-xet-bo-nhiem-ong-le-manh-hung-lam-tong-giam-doc-pvn-a279689.html