Cho cây trồng “mọc” trứng gà, người nông dân thu lãi lớn


Thứ 7, 20/05/2017 | 03:40


Để giúp cây nhanh lớn, tránh sâu bệnh, người nông dân ở Trung Quốc đã nghĩ ra một mẹo trồng cây cực hay chỉ với… trứng gà.

Để giúp cây nhanh lớn, tránh sâu bệnh, người nông dân ở Trung Quốc đã nghĩ ra một mẹo trồng cây cực hay chỉ với… trứng gà.

Một người nông dân ở Hồ Nam, Trung Quốc đã nghĩ ra một mẹo trồng cây rất đặc biệt bằng cách cho cây “mọc” trứng gà khiến nhiều người rất bất ngờ.

Theo đó, người này dùng những vỏ trứng gà chụp lên ngọn cây hương xuân (còn gọi là tông dù, mạy sao, xoan hôi) để giúp cây lớn nhanh và tránh được sâu bệnh.

Người nông dân này đã nghĩ ra cách chụp vỏ trứng lên cây để giúp cây lớn nhanh và tránh sâu bệnh.

Những “cây trứng gà” này đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ xen lẫn tò mò về việc tại sao trứng gà lại “mọc” được trên cây. Tuy nhiên, sau khi được người này trả lời, ai cũng khâm phục và khen ngợi mẹo trồng cây độc đáo này.

Người nông dân này chia sẻ, mẹo trồng này sẽ giúp mầm cây hương xuân mọc lên cũng có mùi thơm thoang thoảng của trứng gà.

Khu vườn cây "mọc" trứng gà khiến nhiều người tò mò

Theo đó, khi chụp vỏ trứng lên cây nó sẽ giữ ấm cho mầm mới mọc lên, giúp cho cây lớn nhanh hơn và tránh bị nhiễm sâu bệnh. Sau khi mầm cây mọc kín vỏ trứng và đủ cứng cáp, họ sẽ hái xuống và tháo vỏ trứng ra. Mầm cây hái xuống này gọi là “trứng hương xuân”, rất được người dân ưa chuộng.

Mầm hương xuân rất được nhiều người ưa chuộng

Được biết, mỗi cây hương xuân có thể cho thu hoạch 0,5 - 1 kg lá, mỗi mẫu đất có thể trồng được 2000 gốc, sản lượng đạt tới 1,5 tấn. Thị trường tiêu thụ lá hương xuân rất tốt, giá bán vào khoảng 231.000 VND/kg.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cho-cay-trong-moc-trung-ga-nguoi-nong-dan-thu-lai-lon-a190812.html