Choáng ngợp khi lạc vào thế giới vàng của Dubai


Thứ 2, 27/07/2015 | 00:43


(ĐSPL) - Những trung tâm thương mại lấp lánh ánh vàng như trong truyện cổ tích, những thỏi vàng được đem bán rong... là hình ảnh dễ bắt gặp tại Dubai

(ĐSPL) - Những trung tâm thương mại lấp lánh ánh vàng như trong truyện cổ tích, những thỏi vàng được đem bán rong... là hình ảnh dễ bắt gặp tại nơi có giá vàng được xem là rẻ nhất thế giới- Dubai

Nếu như đa phần các quốc gia trên thế giới chỉ tồn tại những cửa hàng vàng là chính thì tại Dubai, có hẳn những trung tâm thương mại chuyên bán vàng và đá quý. Không những thế, xung quanh cửa hàng cũng được trang trí theo phong cách sang trọng khiến ta thực sự choáng ngợp.


Khác với nhiều nước trên thế giới, vàng tại đây được bán theo gram, giá cả linh hoạt theo từng cửa hàng và bạn hoàn toàn có thể mặc cả để có mức giá tốt.

Ngay từ lối vào cửa hàng, người ta đã phải choáng ngợp vì các bậc thềm đều gắn những viên đá quý...

... khách mua sắm có cảm tưởng mình lạc vào một cung điện của vua chúa nào đó chứ không phải một cửa hàng vàng.

Khách mua vàng hoàn toàn có thể yên tâm vì vàng ở đây được chính phủ quản lý để đảm bảo không có vàng giả bán ra. Chính phủ cấp phép và kiểm tra rất khắt khe. Chỉ cần có khiếu nại (được kiểm chứng là chính xác) từ khách mua thì cửa hàng sẽ bị đóng cửa ngay.

Ở đất nước này bạn còn dễ dàng thấy nhiều người bán vàng rong (kiểu như hàng rong ở Việt Nam). Mua vàng của họ giá có thể rẻ hơn ở các cửa tiệm, tuy nhiên bạn có nguy cơ mua lầm vàng giả nếu không có kinh nghiệm. Và như vậy, trước khi đi, bạn nên trang bị một vài “chiêu” nhận biết vàng thật/giả để có thể “tậu” được món trang sức vàng thật mà lại vừa đẹp, vừa rẻ.

Ở đây còn có một điều cực kỳ lý thú là nếu không thích mua vàng ở chợ, có thể mua vàng từ máy, đơn giản như rút tiền từ ATM.

Dubai không áp dụng chính sách thuế VAT (thuế lại rất thấp) nên giá vàng ở đây rẻ hơn Việt Nam rất nhiều. Hiện nay, giá vàng ở Dubai được xem là thấp nhất thế giới. Các cửa hàng ở đây bán vàng từ 18k - 24k với nhiều mức giá khác nhau. Thông thường, khách mua có thể trả thấp hơn khoảng 1/3 giá chủ tiệm đưa ra (tuy nhiên giá thực thì khoảng 50\%).Nơi đây có mặt của đầy đủ các loại vàng từ 18K, 22K hay 24K. Là những vật xa xỉ nhưng tại đây, chúng được bày bán như một thứ bình thường như ở các nơi khác.


Vàng được bán "đại trà" và đầy đủ chủng loại cho người mua thoải mái lựa chọn...

Những đồ trang sức bằng vàng ròng cỡ lớn này không phải nơi nào trên thế giới cũng có.


Nhân viên hết sức nhiệt tình, cởi mở.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

[mecloud]TG3JNHdCmm[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choang-ngop-khi-lac-vao-the-gioi-vang-cua-dubai-a103568.html