Choáng ngợp ngôi làng đi vài chục mét lại có một dinh thự ở Nam Định


Thứ 3, 21/05/2019 | 00:45


Người dân xã Hải Minh (Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) kể, đến xã phải xem lâu đài, còn biệt thự bình thường coi như không kể đến.

Người dân xã Hải Minh (Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) kể, đến xã phải xem lâu đài, còn biệt thự bình thường coi như không kể đến. 

Đến với xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước những toà biệt thự, lâu đài mọc san sát. Dù được mệnh danh là "làng tỷ phú" nhưng nếp sinh hoạt của người dân nơi đây vẫn giữ những nét của làng quê.

Trong đó nổi tiếng là công trình đi đầu cũng như thời gian xây dựng kéo dài lên tới gần 10 năm là lâu đài Lan Khoa Khuê của vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Khuê (SN 1958) và Nguyễn Thị Lan (SN 1961).

Lâu đài có diện tích 470m2 nằm trên mảnh đất 3000m2. Theo chia sẻ của một người thân trong gia đình, công trình xây dựng đến nay đã 9 năm nhưng vẫn còn hạng mục chưa hoàn thành.

Lâu đài được trang trí với rất nhiều hoạ tiết dát vàng tạo nên vẻ lộng lẫy, nguy nga.

Theo ông Đức, một người dân trong xã chia sẻ: "Xã Hải Minh xưa kia có nghề truyền thống là buôn đồ cổ nghề mộc. Hiện nay, nhiều hộ chuyển sang kinh doanh buôn bán đa dạng các lĩnh vực khác".
Cũng theo ông Đức, đến xã Hải Minh hiện nay muốn chiêm ngưỡng phải xem lâu đài, còn biệt thự coi như không nhắc đến.
Không chỉ với quy mô bề thế, những lâu đài, biệt thự nơi đây còn được trang trí nội thất công phu tỷ mỷ với toàn bộ mặt trần được bọc gỗ quý.
Những hàng rào được làm từ hợp kim mạ đồng chạy dài hàng chục mét phần nào nói lên giá trị của  lâu đài bên trong.

Gia chủ các biệt thực hầu hết đều lắp thang máy để tiện cho việc di chuyển.

Theo anh Huy, một chủ thầu xây dựng ở địa phương, những mẫu thiết kế lâu đài ở đây đều được gia chủ mua bản thiết kế theo phong cách châu Âu. Trong đó, không ít người còn lặn lội sang Pháp, Italia, Qatar... để trực tiếp lấy mẫu.
Hàng loạt lâu đài đang được người dân xây thêm. Anh Huy cho biết, công trình anh đang xây dựng có diện tích rộng 300m2, giá xây dựng ước tính trên 13 tỷ đồng.
Tiền công trả cho những thợ xây dựng lâu đài cũng có giá cao gấp đôi, gấp 3 thợ xây nhà bình thường.
Anh Huy tiết lộ, giá trị của những biệt phủ còn được khẳng định rất lớn ở phần nội thất. Riêng phần trang trí hay những bộ bàn ghế gỗ đắt tiền cũng đã lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cách vài chục mét lại xuất hiện những công trình nguy nga, bề thế khiến khách qua đường không khỏi choáng ngợp.

Đặng Thủy


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choang-ngop-ngoi-lang-di-vai-chuc-met-lai-co-mot-dinh-thu-o-nam-dinh-a276260.html