Choáng ngợp tòa "lâu đài" 4 mặt tiền, 5 triệu đô của đại gia Hà Nam


Chủ nhật, 24/05/2020 | 02:18


Cùng sự kiện

Chủ nhân của tòa "lâu đài" hoành tráng này được biết đến là một đại gia đất Hà Nam có sở thích chơi cây cảnh và sưu tầm đồ cổ.Chủ nhân của tòa "lâu đài" hoành tráng này đ

Chủ nhân của tòa "lâu đài" hoành tráng này được biết đến là một đại gia đất Hà Nam có sở thích chơi cây cảnh và sưu tầm đồ cổ. Lâu đài có diện tích hơn 3.000 m2, 4 mặt tiền, với chi phí xây dựng khoảng 100 tỷ đồng.

Lâu đài 4 mặt tiền của đại gia Hà Nam

Tòa lâu đài Tổng Hải Sơn, hay còn gọi là lâu đài Thanh Phủ Lý tọa lạc tại một vị trí vô cùng đặc biệt, có đến 4 mặt tiền trong đó một mặt là đường quốc lộ 1A ngay tại km0 (Trung tâm TP. Phủ Lý - Hà Nam) đối diện ga Phủ Lý. Mặt thứ hai phía là cầu Hồng Phú. Mặt thứ 3 nằm ngay bên con sông Đáy, nơi có di tích lịch sử năm xưa Lý Công Uẩn khi rời đô ra Thăng Long đã đi qua. Mặt còn lại đối diện Trung tâm Thương mại Phủ Lý mới.

Lâu đài được xây dựng theo trường phái cổ điển cuối thế kỷ 18, và phải mất 5 năm để hoàn thiện kiến trúc cũng như nội thất (2009-2013).

Theo những người dân sống gần Tổng Hải Sơn, chủ nhân của tòa lâu đài này là một đại gia của đất Phủ Lý có sở thích chơi cây cảnh và sưu tầm đồ cổ. Loại cây cảnh được trưng bày trong khuôn viên lâu đài Tổng Hải Sơn có giá trị thấp nhất là vài trăm triệu đồng/cây, cao nhất là vài tỉ đồng.

Tòa lâu đài được xây dựng trên khuân viên rộng 3.000 m2, thiết kế 5 tầng, diện tích sàn là 300 m2. Riêng chi phí xây thô tòa lâu đài đã tiêu tốn của gia chủ khoảng 20 tỷ đồng. Phần gỗ trang trí là loại gỗ đỏ quý hiếm cũng tốn khoảng 50 tỷ đồng, trong đó có cây gỗ nguyên khối lên đến 1 triệu USD.

Một số hình ảnh tòa lâu đài:

Lâu đài được xây dựng theo trường phái cổ điển cuối thế kỷ 18, và phải mất 5 năm để hoàn thiện kiến trúc cũng như nội thất.

Cự Giải (T/h)

Ảnh: Tri thức trực tuyến, Người lao động

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choang-ngop-toa-lau-dai-4-mat-tien-5-trieu-do-cua-dai-gia-ha-nam-a324244.html