Choáng ngợp trước hàng ngàn quả "trứng băng" trên bờ biển tại Phần Lan


Thứ 2, 11/11/2019 | 12:30


Cùng sự kiện

Hiện tượng hàng loạt viên băng có dạng hình quả trứng hiếm gặp vừa xuất hiện tại bãi biển Marjaniemi ở Phần Lan.

Hiện tượng hàng loạt viên băng có dạng hình quả trứng hiếm gặp vừa xuất hiện tại bãi biển Marjaniemi ở Phần Lan.

Các quả “trứng” băng nằm cạnh nhau trên bãi biển. Ảnh: Twitter

Phát hiện hàng nghìn quả “trứng” băng nằm cạnh nhau trên bãi biển ở đảo Hailuoto thuộc Vịnh Bothnia (Phần Lan). Nhiếp ảnh gia Risto Mattila đã nhanh tay ghi lại khoảnh khắc hiếm có này.

“Thật sự vô cùng choáng ngợp. Suốt 25 năm sống tại đây, tôi chưa bao giờ được thấy hiện tượng nào lạ lùng đến thế”, anh Risto Mattila cho biết. “Có sẵn máy ảnh, tôi đã ghi lại các hình ảnh để lưu giữ về sau”.

Những bức ảnh sau đó đã được đăng tải trên mạng xã hội và truyền thông Phần Lan, ngay lập tức thu hút sự chú ý. Mọi người tỏ ra rất ấn tượng và tò mò về cách những quả trứng băng được hình thành. 

Theo CNN, các nhà khoa học lý giải rằng, những khối băng hình quả trứng xuất hiện trên bãi biển ngoài khơi Phần Lan được hình thành do các đợt sóng gần bờ biển đá phá vỡ các lớp băng mềm. Các mảnh băng tan sau đó tích tụ vào nhau ở nhiệt độ rất thấp, được sóng biển bào mòn để tạo nên bề ngoài tròn trịa như những quả trứng.

Không chỉ riêng đảo Hailuoto, hiện tượng này còn được phát hiện trải dài trên các hòn đảo nằm dọc theo Vịnh Twonia, giữa các bờ biển phía tây của Phần Lan và phía đông của Thụy Điển.

Hiện tượng thú vị này cũng từng xuất hiện tại Nga và hồ Michigan gần Chicago (Mỹ). Cụ thể, vào năm 2016, cư dân vùng Nyda ở Siberia (Nga) đã nhìn thấy nhiều quả bóng tuyết khổng lồ bao phủ suốt 18 km dọc theo bờ biển.

Một số hình ảnh khác về những quả "trứng băng":

Mộc Miên (Theo Guardian)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choang-ngop-truoc-hang-ngan-qua-trung-bang-tren-bo-bien-tai-phan-lan-a300445.html