Choáng ngợp với cổng cưới rồng phượng "siêu to khổng lồ", cô dâu tiết lộ chi phí "giật mình"


Thứ 2, 18/01/2021 | 03:32


Mới đây, cư dân mạng sửng sốt trước cổng cưới rồng phượng vô cùng cầu kỳ, lộng lẫy của cặp đôi Thanh Trà - Vũ Bình.

Mới đây, cư dân mạng sửng sốt trước cổng cưới rồng phượng vô cùng cầu kỳ, lộng lẫy của cặp đôi Thanh Trà - Vũ Bình.

Cặp đôi Vũ Bình (SN 1992, Vĩnh Long) và Thanh Trà (SN 1996, Hậu Giang) tổ chức đám cưới ở xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. 

Được biết, Vũ Bình - Thanh Trà là đôi bạn, chơi cùng nhau thuở nhỏ. Khi Bình 8 tuổi, anh đã gặp vợ lúc đó mới 4 tuổi trong một vài lần cô về thăm quê nội ở Vĩnh Long. Sau này, Trà đi học ít về quê nên họ bị mất liên lạc. 20 năm sau mới gặp lại, cả hai ôn lại kỷ niệm khi còn nhỏ, dần phát sinh tình cảm, chính thức tìm hiểu được gần một năm thì về chung một nhà.

Ngày vui của đôi uyên ương thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ chiếc cổng cưới hình rồng phượng khổng lồ được trang trí lộng lẫy, cầu kỳ. Chiếc cổng cưới rồng phượng có chiều cao 4m, dài 11m. Để hoàn thành chiếc cổng phải huy động 5 thợ, chuẩn bị nguyên liệu, làm khung sườn trong 3 ngày và mất gần 2 ngày để lắp ráp.

Điểm nhấn chính của cổng là hình ảnh long - phụng sum vầy ở hai bên lối vào. Phía trên là các hình tròn được kết từ lá dừa để trang trí. Tô điểm cho cổng là các bông hoa rực rỡ sắc màu. Mặc dù, nguyên liệu là các loại lá rất đơn sơ, song nhờ bàn tay khéo léo của nghệ nhân nên các đường nét của tác phẩm đều uyển chuyển, điêu luyện cảm giác như long - phụng đang bay. 

Để hoàn thiện chiếc cổng cưới công phu này, đôi uyên ương tiết lộ họ phải bỏ ra 24 triệu đồng. Trong đó, thợ làm cổng nhận trọn gói từ nguyên liệu đến thi công. Sau khi được tận mắt chứng kiến cổng cưới đồ sộ này, ai cũng phải trầm trồ và khen đẹp.

Sau khi hình ảnh cổng cưới được chia sẻ, hầu hết các ý kiến đều khen và chúc phúc, nhưng cũng có người đánh giá cổng hơi rườm rà, nhiều chi tiết. Cô dâu cho rằng: "Trà nghĩ do mỗi vùng miền có phong tục khác nhau nên đặc trưng cưới hỏi cũng khác nhau, mọi người chúc phúc cho 2 vợ chồng là Trà vui lắm rồi".

Việt Hương (T/h)

Ảnh: FBNV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choang-ngop-voi-cong-cuoi-rong-phuong-sieu-to-khong-lo-co-dau-tiet-lo-chi-phi-giat-minh-a353026.html