Choáng với cổ phiếu tăng 2.000% trong 2 ngày nhờ mua liên quan tiền ảo


Thứ 3, 19/12/2017 | 07:33


Cùng sự kiện

Cổ phiếu công ty LongFin vừa tăng 2.000% trong hai phiên giao dịch liên tiếp nhờ mua lại công ty blockchain liên quan mật thiết đến tiền ảo.

Cổ phiếu công ty LongFin vừa tăng 2.000% trong hai phiên giao dịch liên tiếp nhờ mua lại công ty blockchain liên quan mật thiết đến tiền ảo.

Theo trang CNBC, giá cổ phiếu Longfin tăng "kinh hoàng" trong hai phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước và thứ Hai tuần này, sau khi Longfin tuyên bố mua lại công ty blockchain có tên Ziddu.com.

Cụ thể, Longfin thâu tóm Ziddu từ Meridian Enterprises bằng cách đổi 2,5 triệu cổ phiếu Longfin. Đây là một thương vụ phức tạp, bởi Meridian là một công ty tư nhân Singapore với 95% cổ phần thuộc sở hữu của chính Giám đốc điều hành (CEO) kiêm Chủ tịch Longfin là ông Venkat Meenavalli.

Ngay sau khi thương vụ hoàn thành, giá cổ phiếu Longfin vẫn tăng 230% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Trong phiên ngày thứ Hai, có lúc cổ phiếu này tăng gấp 5 lần, nâng tổng mức tăng trong 2 ngày lên hơn 2.000%.

Với 44 triệu cổ phiếu lưu hành, mức giá cổ phiếu hiện nay đồng nghĩa với giá trị vốn hóa của Longfin đạt từ 2-3 tỷ USD.

Longfin có trụ sở ở New York, Mỹ và mới chỉ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq vào hôm 13/12. Theo tài liệu công ty, Longfin là một công ty công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp dịch vụ tài chính cho các công ty nhỏ.

Về phần mình, Ziddu cung cấp "giải pháp blockchain cho hoạt động cho vay quy mô nhỏ (micro lending) và cho vay thế chấp hóa đơn kho chứa hàng", theo thông tin niêm yết.

Với cú tăng giá cổ phiếu chóng mặt những ngày qua, LongFin gia nhập hàng ngũ những công ty "vô danh" chứng kiến giá trị vốn hóa của mình tăng vọt chỉ bằng cách công bố kế hoạch liên quan đến tiền ảo.

LongFin mới chỉ có kết quả kinh doanh từ năm 2015. Theo thông tin trên website công ty, năm nay LongFin đã đạt doanh thu 40 triệu USD, từ mức 16 triệu USD trong cả năm ngoái. Lợi nhuận năm 2017 của công ty đã đạt 7 triệu USD, so với mức 4 triệu USD trong năm 2016.

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choang-voi-co-phieu-tang-2000-trong-2-ngay-nho-mua-lien-quan-tien-ao-a213459.html