Choáng với “gia tài” hơn 100 video thí nghiệm của bé trai 7 tuổi


Thứ 4, 21/08/2019 | 00:09


Cùng sự kiện

Cậu bé 7 tuổi ở Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng nhờ đăng tải hơn 100 video quay lại cảnh cậu làm thí nghiệm khoa học.

Cậu bé 7 tuổi ở Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng nhờ đăng tải hơn 100 video quay lại cảnh cậu làm thí nghiệm khoa học.

Video bé trai Pika làm các thí nghiệm khoa học gây sốt mạng. Nguồn: Zing.vn

Từ tháng 4/2018, Pika 7 tuổi ở Quảng Đông (Trung Quốc) thực hiện hơn 100 thí nghiệm khoa học và được bố mẹ ủng hộ nhiệt tình.

Sau đó các video bé Pika làm thí nghiệm được chia sẻ lên trang Kuaishou từ tháng 4/2019. Cậu bé thể hiện niềm hứng thú với khoa học khi khoe với bố mẹ thí nghiệm cậu bé học được tại một sự kiện khoa học ở trường. Bố mẹ Pika đã khuyến khích con thử nhiều thí nghiệm hơn.

Thí nghiệm đầu tiên của cậu bé hướng dẫn bơm bóng bay bằng khí carbon dioxide sinh ra từ hỗn hợp giấm và baking soda trong chai nhựa.

Chân dung cậu bé Pika.

Mẹ của Pika đã tìm thêm các thí nghiệm trên mạng, trong sách, và cậu bé luôn sẵn sàng có mặt trong các video thực hành.

Đôi khi Pika không muốn làm thí nghiệm, mẹ cậu lại khích lệ con trai đừng từ bỏ giữa chừng, nếu cậu vẫn còn hứng thú với điều ấy.

Cùng với đó, sự ủng hộ và khích lệ từ người hâm mộ cũng là động lực thúc đẩy Pika tiếp tục. "Tôi kể cho con trai những lời hưởng ứng từ người dùng mạng. Đứa trẻ rất vui vẻ", mẹ của Pika chia sẻ.

Mẹ của Pika hy vọng con trai sẽ học được sự kiên trì trong suốt quá trình, đôi khi phần thưởng mà Pika nhận được từ mẹ là những cuốn sách ảnh mới mà cậu thích.

Bà luôn nhấn mạnh, cậu bé 7 tuổi đã học được những thí nghiệm này chứ không phải là người đã nghĩ ra chúng. Bà muốn đặt ra mục tiêu là ghi lại quá trình học tập của con trai và chia sẻ điều thú vị đó với người khác.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choang-voi-gia-tai-hon-100-video-thi-nghiem-cua-be-trai-7-tuoi-a289525.html