Choáng với tổ ong rừng nặng 35 kg của loài "đốt thần ngã ngửa"


Thứ 5, 25/10/2018 | 07:33


Cùng sự kiện

Những bức ảnh chụp tổ ong siêu bự mới đây thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Theo chủ nhân bài đăng, đây là tổ ong chần đèn (một loại ong rừng), nặng 35 kg.

Những bức ảnh chụp tổ ong siêu bự mới đây thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Theo chủ nhân bài đăng, đây là tổ ong chần đèn (một loại ong rừng), nặng 35 kg.

Mới đây, tài khoản Đam Võ khiến dân mạng hốt hoảng khi khoe tổ ong rừng siêu khủng. Đáng chú ý, tài khoản này còn cho hay, ở quê anh (Nghệ An), việc người dân khai thác được những tổ ong rừng cỡ lớn như thế này là điều hết sức bình thường.

Tổ ong chần, loài ong có độc tố mạnh - Ảnh: Kênh 14

“Ở quê mình (Nghệ An), người ta mặc quần áo nhiều lớp, đội mũ, đeo găng các kiểu để an toàn rồi xách quốc vào đào, không một ngọn lửa hay chất hóa học. Chắc nhiều người ngạc nhiên lắm, nhưng ở quê mình, cách lấy tổ ong như này là điều quá bình thường luôn”, tài khoản Đam Võ chia sẻ.

Được biết, loại tổ ong mà nickname trên chia sẻ là ong chần đèn - 1 loại ong rất độc. Kích thước tổ ong lớn và nặng tới 35kg.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện của Đam Võ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa phần mọi người đều tỏ ra thích thú và tò mò về loại tổ ong hiếm thấy này. Nhiều người thậm chí còn muốn một lần trải nghiệm cảm giác đi săn ong chần.

Cư dân mạng hốt hoảng với tổ ong rừng siêu khủng - Ảnh: Thời đại

Ong chần được ví là loại ong "đột thần ngã ngửa" vì hung dữ và có độc tố mạnh. Nghề săn ong chần cũng được coi là nghề nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng. Mỗi tổ săn ong phải có 3-4 người đi cùng nhau để hỗ trợ và đề phòng bất trắc.

Trang phục để đi săn loại ong này được may từ tấm bạt dày, 2-3 lớp chồng lền nhau, không có kẽ hở nào để ong có thể chui vào được.

Mỗi kg ong chần được bán với giá trên 400.000 nghìn đồng.

Quỳnh Chi  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choang-voi-to-ong-rung-nang-35-kg-cua-loai-dot-than-nga-ngua-a248883.html