Chơi tại trạm bơm cũ, 3 cháu nhỏ đuối nước thương tâm


Thứ 7, 04/03/2023 | 10:45


Cùng sự kiện

Tại khu vực trạm bơm nước cũ không còn hoạt động, ông Choan phát hiện thi thể của con và hai cháu khác.

Báo pháp luật TP.HCM đưa tin, sáng 4/3, ông Ksor Nhối, Chủ tịch UBND xã Chư Gu (huyện Krông Pa, Gia Lai), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước ở khu vực trạm bơm nước sông Ba khiến ba cháu nhỏ tử vong.

gia lai ba chau nho duoi nuoc thuong tam tai tram bom cu tren song ba dpsl
Ba cháu nhỏ rủ nhau ra trạm bơm nước chơi, không may đuối nước tử vong. Ảnh minh họa.

Trước đó, khoảng 13h ngày 3/3, các cháu Ksor H’Ước (14 tuổi), Ksor Phin (10 tuổi) và Ksor Tươn (10 tuổi, cùng trú tại buôn Tơ Nia) đi lấy nước và tắm khu vực Trạm bơm sông Ba, không may xảy ra đuối nước.

Đến khoảng 15h30, người nhà của cháu Phin ra sông Ba tìm, phát hiện cháu Phin và hai cháu nhỏ khác đã tử vong dưới nước, ngay khu vực trạm bơm nước cũ (không còn hoạt động) trên sông Ba.

Dân làng cùng chính quyền địa phương đã hỗ trợ trục vớt, đưa thi thể 3 cháu về để gia đình lo hậu sự.

Theo VietnamPlus, sau khi xảy ra sự việc đuối nước thương tâm, ngay trong tối 3/3, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Krông Pa đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với các gia đình và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; Ủy ban Nhân dân xã Chư Gu cũng hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Gia đình cả 3 cháu đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn.

Trước đó khoảng một tuần, tại Đắk Nông cũng xảy ra vụ 4 trẻ bị đuối nước thương tâm. Cụ thể, theo VTC News, vào chiều 25/2, hai hộ gia đình tại thôn Nam Định (xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil) đi làm rẫy về, không thấy các con ở nhà nên chạy qua hàng xóm hỏi thăm, tìm kiếm các cháu.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, tại hồ chứa nước của một gia đình trong thôn, người dân phát hiện 4 cháu nhỏ đã tử vong do đuối nước.

Qua xác minh, 4 cháu nhỏ là H.T.Y.N, L.T.N.H (cùng 6 tuổi) và H.Y.M, L.G.K (cùng 4 tuổi).

Khi xảy ra tai nạn, bố mẹ các cháu đều đang đi làm rẫy. Các cháu rủ nhau ra hồ tắm và bị đuối nước. Hồ nước nơi các cháu xảy ra tai nạn được sử dụng để chứa nước tưới cà phê, cây công nghiệp nhiều năm nay.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choi-tai-tram-bom-cu-3-chau-nho-duoi-nuoc-thuong-tam-a567714.html