Chơi tiền ảo thua lỗ, nhân viên ngân hàng bày trò lừa đảo, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng


Thứ 4, 13/10/2021 | 07:15


Cùng sự kiện

Mất khả năng chi trả vì chơi tiền ảo và đánh bạc trực tuyến, Hà đã lừa đảo, chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT- Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Hằng Hà (26 tuổi, trú tại xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

choi tien ao thua lo nhan vien ngan hangbay tro lua dao khach hang dspl
Đối tượng Nguyễn Thị Hằng Hà tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Trước đó, Công an Hà Tĩnh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của ông Đ.S.C. (trú tại tổ dân phố Yên Đồng, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) và anh Tr.V.B. (trú tại thôn An Phong, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cùng 2 người khác.

Những người này tố cáo Nguyễn Thị Hằng Hà - chuyên viên tổ khách hàng cá nhân một ngân hàng tại Hà Tĩnh có hành vi lừa đảo khách hàng, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, từ khoảng năm 2020, Hà tham gia chơi tiền ảo trên mạng internet và đánh bạc trực tuyến.

Do chơi thua lỗ nhiều nên từ khoảng giữa năm 2020, Hà bắt đầu vay mượn tiền để trả nợ và tiếp tục đánh bạc. Các khoản vay đều phải trả với lãi suất cao, bản thân Hà hoàn toàn mất khả năng thanh toán nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Hằng Hà đã lợi dụng danh nghĩa nhân viên ngân hàng đưa ra thông tin gian dối vay tiền làm thủ tục đảo khế cho khách hàng để chiếm đoạt tài sản.

Tháng 7/2021, Hà lừa anh Tr.V.B. là mình có 2 khoản vay của khách hàng đến thời hạn “đảo khế”, một khoản vay 1 tỷ đồng và một khoản vay 500 triệu đồng nên cần vay số tiền 1,5 tỷ đồng để làm thủ tục “đảo khế” cho khách.

Để tạo lòng tin là có việc “đảo khế” tại ngân hàng, Hà đã chỉnh sửa 2 hợp đồng cũ của khách hàng trên máy tính cho phù hợp với thời gian và các thông tin về số tiền vay, hình thức vay.

Tin tưởng Hà mượn để vay đảo khế nên anh B. chuyển qua tài khoản ngân hàng cho Hà 2 lần tiền với tổng số 1,5 tỷ đồng.

Với thủ đoạn tương tự Hà đã lừa đảo của chị Nguyễn Thị H. (phường Nam Hà, TP.Hà Tĩnh) số tiền 400 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Q. (ở phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh) số tiền 860 triệu đồng và bà Nguyễn Thị T. (ở phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh) số tiền 140 triệu đồng.

Tổng số tiền đối tượng Hà chiếm đoạt là 2,9 tỷ đồng.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Hà sử dụng vào việc trả nợ, đánh bạc và chi tiêu cá nhân và không còn khả năng trả lại, và tìm cách bỏ trốn.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT đề nghị ai là người bị Nguyễn Thị Hằng Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị tố giác đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, thông tin cho Điều tra viên Lê Thái Hà – ĐT: 0943.288.788.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choi-tien-ao-thua-lo-nhan-vien-ngan-hang-bay-tro-lua-dao-chiem-doat-gan-3-ty-dong-a516071.html