Chồng bị sát hại, người phụ nữ nghĩ ra kế hoạch trả thù như phim bom tấn Hollywood


Thứ 6, 24/03/2023 | 09:29


Cùng sự kiện

Ôm mối thù giết chồng, người phụ nữ đã khiến kẻ thủ ác phải trả giá thích đáng bằng chính năng lực của mình.

Mới đây, Cảnh sát Colombia cho hay một người phụ nữ vô danh đã trở thành anh hùng khi làm được điều phi thường mà ngay cả cảnh sát địa phương cũng không thể. Cụ thể, cô đã dành nhiều năm để tiếp cận kẻ cầm đầu tội phạm xảo quyệt hoạt động ở vùng Córdoba và Antioquia, thu thập đủ bằng chứng để truy tố hắn.

Đáng nói, người phụ nữ này không phải đặc vụ hay chiến binh tinh nhuệ của tổ chức nào đó mà chỉ là một góa phụ ôm mối thù giết chồng. Với kế hoạch trả thù như kịch bản phim bom tấn Hollywood và năng lực của bản thân, cô đã trả thù kẻ giết chồng mình nhiều năm trước.

Kế hoạch trả thù như phim Hollywood

Theo truyền thông địa phương, tên tội phạm được xác định là Rubén Darío Viloria Barrios, có bí danh Juancho. Người ta nhận thấy Rubén là doanh nhân đáng kính, kinh doanh ở thị trấn Ciénaga de Oro (tỉnh Córdoba, Colombia), đồng thời là một nhân vật tôn giáo nổi tiếng tại đây.

Tuy nhiên, đây chỉ là vỏ bọc nhằm che đậy thân phận thủ lĩnh băng đảng chuyên vận chuyển ma túy, súng ống và đạn dược tới Trung Mỹ và Mỹ của Rubén. Anh ta từng ra lệnh ám sát nhiều đối thủ cạnh tranh, thậm chí là cộng tác viên cũ.

Rubén sống rất kín tiếng và không tích cực tham gia trực tiếp vào các hoạt động phạm tội nên dễ dàng qua mặt các nhà chức trách trong suốt nhiều năm. Thế nhưng, không có nghĩa không ai biết về những hành động phi pháp của anh ta.

chong bi sat hai nguoi phu nu nghi ra ke hoach tra thu nhu phim bom tan hollywood
Rubén Darío Viloria Barrios bị cảnh sát bắt giữ.

Người phụ nữ nói trên vốn chỉ là một người vợ bình thường, có cuộc sống bình yên cho đến khi chồng cô bị tay sai của Rubén ám sát dã man vì lý do không được tiết lộ. Cái chết của chồng khiến cô phẫn nộ và đau đớn tột cùng.

Ngay sau khi để tang chồng xong xuôi, người phụ nữ quyết định thâm nhập vào các mối quan hệ xã giao của Rubén. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cô dần dần tiếp cận và quyến rũ Rubén, cuối cùng khiến anh ta yêu mình say đắm.

Sau nhiều năm sống bên cạnh kẻ thù, người phụ nữ chiếm được lòng tin của Rubén, khiến anh ra tự động chia sẻ các thông tin về những giao dịch phạm tội của mình. Nhờ sự tín nhiệm này, cô liên tục cung cấp thông tin mà mình thu thập được cho cảnh sát.

Được biết, cảnh sát đã nghi ngờ Rubén từ năm 2020 nhưng luôn không có đủ bằng chứng để kết tội anh ta. Với sự hỗ trợ của người phụ nữ, cảnh sát cuối cùng cũng có đầy đủ bằng chứng để bắt giữ và truy tố Rubén.

Góp một tay đưa kẻ thủ ác vào tù

Các báo cáo tiết lộ chính người phụ nữ đã dàn dựng kế hoạch để cảnh sát dễ dàng bắt giữ Rubén. Hồi tháng 2, cô tiết lộ với cảnh sát rằng Rubén sẽ gặp những kẻ buôn bá ma túy khác tại Montería, thủ phủ của tỉnh Córdoba.

Nắm được thông tin, đơn vị hoạt động đặc biệt của Cảnh sát Quốc gia Colombia đã mở “Chiến dịch Corona” và thành công bắt giữ Rubén. Theo Đại tá Gabir García, tên tội phạm này “đã sắp xếp để vận chuyển ma túy bằng tàu cao tốc tới Trung Mỹ, từ đó đến Mỹ với một chuyến vận chuyển khoảng 1,5 tấn cocaine hàng tháng”. Ông cho biết thêm, Rubén đứng sau nhiều vụ giết người mà “có thể liên quan tới các hoạt động phạm tội khác”.

Thông tin từ nhà chức trách cho hay, Rubén đã ra lệnh cho cấp dưới giết, bắt cóc và tống tiền nhiều người. Đặc biệt, anh ta từng ra lệnh giết chỉ huy và phó chỉ huy đồn cảnh sát Puerto Valdivia (Antioquia) vào tháng 7/2018. Thời điểm đó, các sĩ quan cảnh sát bị phục kích trong xe tải.

Ngoài ra, Rubén còn chịu trách nhiệm cho một số vụ giết người xảy ra ở một số thành phố ở Cordoba, trong đó có 3 vụ giết người ở San Carlos vào 28/1/2023, 2 vụ giết người ở Chinu và một vụ án ở San Bernardo del Biento, nơi một người đàn ông bị giết trước mặt gia đình của mình.

Bị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol truy nã, Rubén hiện đối mặt với án tù hàng chục năm. Trong khi đó, người phụ nữ có thể nguôi ngoai phần nào nỗi đau vì đã trả thù được cho chồng mình.

Cảnh sát địa phương bày tỏ lòng cảm kích với người phụ nữ đã giúp họ điều tra. Danh tính của cô không được tiết lộ do tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chong-bi-sat-hai-nguoi-phu-nu-nghi-ra-ke-hoach-tra-thu-nhu-phim-bom-tan-hollywood-a569824.html