Chồng có thái độ khó tin với người mẹ ung thư, vợ quyết tâm ly hôn nhưng bất ngờ gặp "biến cố"


Thứ 6, 14/05/2021 | 11:15


Cùng sự kiện

Câu chuyện làm vợ của người phụ nữ khiến cư dân mạng, đặc biệt là các chị em không khỏi xót thương.

Không phải ai cũng may mắn có được một cuộc hôn nhân viên mãn. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, mọi người đành phải chấp nhận buông tay dù ly hôn là vấn đề không ai muốn nghĩ đến bởi nỗi xót xa cho con cái và lo ngại những hệ lụy sau này.

Mới đây, một người vợ đã chia sẻ lên Facebook câu chuyện cuộc sống hôn nhân "đầy gai" của chị và lý do chốt hạ khiến chị muốn chấm dứt với người chồng chung chăn gối nhiều năm. Bài đăng của cô đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Cụ thể bài đăng như sau:

"Không phải mình đang trong khu cách ly tập trung đâu. Đây là nhà trọ dành cho người nhà bệnh nhân trong bệnh viện...

Chồng mình 34 tuổi đang nằm phòng hồi sức sau phẫu thuật. Bệnh lý tiểu đường biến chứng, huyết áp cao, mỡ máu, gout,... nhiều kể không hết.

Chồng mình là một kẻ lười biếng, không chịu tập luyện, chỉ thích nằm trên giường ôm điện thoại và ăn uống nhậu nhẹt suốt ngày. Mình thấy chả có gì là bất ngờ, chỉ không nghĩ nó đến nhanh như vậy.

ly hon 11
Hình ảnh người vợ đính kém bài đăng

Mình lấy chồng năm 27 tuổi, ế quá gia đình giục nhức óc nên "chăn" được nó sau khoảng 2 tháng thì chốt cưới (bác sĩ chỉ định). Đến với nhau không phải vì tình yêu, cộng thêm việc mỗi đứa sống một nơi nên dần dà không có sự đồng cảm, thành ra chán.

Lấy nhau được 3 năm rưỡi, con cái từ ngày đẻ ăn uống, bỉm sữa, đau ốm một tay mình lo. Cuối tuần tối thứ 7 lên, chiều chủ nhật về mình phục vụ từ A đến Á.

Nhiều lúc cảm sốt, tắc sữa, sốt 39-40 độ vẫn ôm con và trông cậy hết vào bà ngoại. Chồng mình chưa một lần xin nghỉ làm để ở nhà chăm vợ con lúc ốm.

Ông bà nội thì chốt kèo ngay từ ngày sắp đẻ là cần thì cho tiền thuê giúp việc chứ ông bà không trông cháu. Nên là con mình giờ 3 tuổi rồi mà số lần về quê nội đếm được trên đầu ngón tay. Mình chả hài lòng đâu nhưng thôi nghĩ kệ đi cho con có bố.

Mọi chuyện chỉ đi đến đỉnh điểm và mình quyết tâm ly hôn khi mẹ mình đi điều trị ung thư. Đúng 1 tháng mẹ mổ nằm viện, mình phải ôm con bé 2 tuổi lên viện K thuê nhà trọ ở cổng và dứt ruột cho nó đi học mẫu giáo.

Chồng mình lên viện đúng một lần duy nhất vào cuối tuần cùng anh họ mình, trông giúp một đêm và đưa cho mình mấy triệu. Sau đó thì không thấy xuất hiện hay hỏi han gì nữa.

2 tháng khám, 3 tháng xạ trị đằng đẵng ngày nào mình cũng ném con đi học xong thì lê lết đèo bà ngoại lên viện. Trước đó, bố mình cũng nằm viện 2 lần, một tay mẹ mình chăm.

Mình muốn gửi con về ông bà nội mà không nổi vì cứ về là ốm. Lâu dần mình mệt, mình chán, mình có nói nên khoảng 2 năm gần đây chồng mình không lên nữa. Tụi mình cũng đã ly thân được hơn 2 năm và đang trong quá trình chuẩn bị thủ tục ly hôn.

Đùng 1 cái, mình nhận được tin nhắn của ông anh họ bên nội báo là chồng đang hôn mê nằm trong phòng hồi sức cấp cứu. Ừ thì vẫn chưa ly hôn, vẫn là chồng thì mình đi chăm.

Nhưng mình vẫn giữ trong đầu một suy nghĩ không thay đổi, đó là sau khi chồng ổn định xuất viện, dù nó có không bình phục hoàn toàn hay yếu ốm như thế nào, mình sẽ vẫn quyết tâm ly hôn.

Mình chỉ muốn hỏi là làm vậy thì có ác độc quá không? Mình thật sự rất mệt mỏi và kiệt sức. Mình không muốn sống với một kẻ vô tâm, vô tình như người dưng nhưng mình cũng sợ mang tiếng ác".

Câu chuyện làm vợ đầy thiệt thòi của cô vợ khiến nhiều người không khỏi xót thương và thông cảm cho lý do người phụ nữ quyết tâm "đường ai nấy đi" với người chồng.

Ly hôn chắc chắn là một quyết định khó khăn, dân mạng cũng hết sức đắn đo không biết khuyên nhủ người vợ như thế nào cho hợp lý hợp tình, đa số đều cho rằng cô hãy làm những điều bản thân cho là đúng đắn và đừng ngần ngại với quyết định của bản thân.

Linh Chi (T/h)

 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chong-co-thai-do-kho-tin-voi-nguoi-me-ung-thu-vo-quyet-tam-ly-hon-nhung-bat-ngo-gap-bien-co-a500290.html