Chồng cũ chém chồng mới của vợ nhập viện ngày mùng 3 Tết


Thứ 5, 02/02/2017 | 02:22


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Anh Trí đang cùng vợ ngồi uống nước thì bất ngờ bị Giang (chồng cũ của vợ Trí) cầm hung khí lao tới chém liên tục vào người.

(ĐSPL) - Anh Trí đang cùng vợ ngồi uống nước thì bất ngờ bị Giang (chồng cũ của vợ Trí) cầm hung khí lao tới chém liên tục vào người.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, ngày 2/1, Cơ quan Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đang điều tra vụ cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là anh Đỗ Thành Trí (37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h10 ngày 30/1 (mùng 3 Tết) anh Trí đang ngồi uống nước với vợ là chị H. (25 tuổi, ngụ phường 5, TP Vĩnh Long) tại 1 lò bánh mì ở ấp Hưng Quới, Thanh Đức, huyện Long Hồ.

Lúc này, Tô Trường Giang (32 tuổi, ngụ huyện Long Hồ) bất ngờ xuất hiện trên tay cầm hung khí lao đến chém liên tục vào người anh Trí rồi lên xe bỏ trốn.

Anh Trí nhanh chóng được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Lao động, theo điều tra ban đầu, trước đây, chị H. và Giang từng sống chung với nhau, đã có con nhưng 2 người ly hôn. Sau đó, chị H. kết hôn với anh Trí. Vụ việc có thể xuất phát từ mâu thuẫn trong tình cảm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Điều 105. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh

 1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ sáu  tháng đến  hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Đối với nhiều người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chong-cu-chem-chong-moi-cua-vo-nhap-vien-ngay-mung-3-tet-a179660.html