Chồng đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử vì bị đòi chia tay


Thứ 3, 15/11/2022 | 06:53


Cùng sự kiện

Ngày 14/11, TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Phước Lộc (39 tuổi) tù chung thân về tội giết người.

Ngày 14/11, TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Phước Lộc (39 tuổi) tù chung thân về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án chính là vợ bị cáo. HĐXX nhận định, bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội không thời hạn, theo Pháp luật TP.HCM.

sat hai vo 1
Bị cáo Lộc tại tòa ngày 14/11. Ảnh: Công lý.

Theo cáo trạng, Lộc và chị B. có mối quan hệ vợ chồng và có một con chung. Chị B. kinh doanh tiệm làm tóc, còn Lộc làm thợ hồ nhưng công việc không ổn định. Trong thời gian kinh doanh tiệm làm tóc, chị B. nhiều lần nói với Lộc đến TP.HCM để học nâng cao tay nghề. Lộc nghi ngờ vợ ngoại tình.

Ngày 17/4, chị B. nói với Lộc đi TP.HCM. Lộc mua vé xe cho một người bạn đi chung chuyến xe với chị B. còn Lộc chạy xe máy theo sau để theo dõi.

Đến TP.HCM, Lộc phát hiện vợ lên xe một người đàn ông khác chở đi nhiều nơi và chở vào khách sạn. Sau đó, Lộc và bạn về Cần Thơ. Lộc nói chuyện với vợ và yêu cầu vợ chấm dứt quan hệ với người đàn ông trên, nhưng vợ Lộc không thừa nhận.

Tối 29/4, chị B. đang ngủ, thì Lộc cầm dao dọa, hỏi vợ về mối quan hệ với người đàn ông trên TP.HCM. Sau đó, chị B. dọn ra ở riêng tại tiệm tóc.

Nhiều lần khuyên ngăn, níu kéo nhưng chị B. không chịu về sống chung với Lộc và đề nghị ly hôn, nên Lộc nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử.

Tối 4/5, chị B. điện thoại cho Lộc để đón con ra tiệm ngủ cùng, thì Lộc đồng ý. Chị B. đến nhà Lộc, thì trời đang mưa. Trong nhà có cha mẹ của Lộc, người con chung và một người cháu của Lộc đều ở trong phòng trên lầu, nên không biết chị B. đến.

Thấy chị B. đến trước sân nhà, Lộc kêu vợ vào trong nhà nói chuyện, nhưng chị này không đồng ý, 2 bên xảy ra cự cãi. Lộc đi ra phía sau bếp lấy con dao giấu trong túi quần… Sau đó, Lộc tấn công chị B. bằng dao khiến chị này gục tại chỗ.

Thấy vợ chết, Lộc cởi áo mưa, bồng vợ vào phòng… sau đó lấy thuốc sâu uống tự tử rồi nằm kế bên vợ. Một lúc sau, Lộc bị ói. Đến sáng hôm sau Lộc tỉnh dậy, gọi điện báo cho em vợ biết đã giết chị B. Sau đó, Lộc được đưa đi cấp cứu và sự việc được trình báo đến công an.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, Lộc bị bệnh lý tâm thần giai đoạn trầm cảm nhẹ. Tại thời điểm phạm tội, bị cáo có năng lực chịu trách nhiệm hình sự, theo Công lý.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chong-dam-chet-vo-roi-uong-thuoc-sau-tu-tu-vi-bi-doi-chia-tay-a557294.html