Chồng tử vong, vợ con nguy kịch sau bữa ăn nấm xào mướp


Thứ 6, 09/06/2023 | 09:50


Cùng sự kiện

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

Ngày 8/6, VOV Giao thông đưa tin, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

Theo TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân, Phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), 3 trường hợp nghi ngộ độc nấm là 2 vợ chồng và con gái, bệnh nhân được chuyển từ Tây Ninh lên TP.HCM cấp cứu.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Chồng tử vong, vợ con nguy kịch sau bữa ăn nấm xào mướp
Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Báo Thanh Niên 

Trước đó hai vợ chồng bệnh nhân đi hái nấm và xào với mướp ăn. Sau khi ăn người chồng, người vợ, con gái có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, diễn biến tình trạng này ngày càng nặng hơn. Các nạn nhân nhanh chóng được gia đình đưa vào bệnh viện tại địa phương rồi tiếp tục chuyển lên tuyến trên.

Quá trình chuyển viện, người chồng bị khó thở, suy hô hấp, được đặt nội khí quản, bóp bóng. Nạn nhân đã tử vong tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Người vợ và con gái được chuyển lên khoa Bệnh nhiệt đới trong tình trạng suy gan, men gan tăng rất cao, kèm rối loạn đông máu.

Theo lời của các bác sĩ, từ triệu chứng cho thấy bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn nấm. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thể xác định loại nấm nào, độc tố ra sao và cần thêm thời gian khai thác thông tin từ gia đình.

Báo Thanh Niên dẫn lời bác sĩ Ngân thông tin thêm, sau 2 ngày điều trị, gười con gái đã cải thiện sức khỏe nhưng phải theo dõi thêm chức năng gan và rối loạn đông máu. Trong khi đó, người vợ vẫn nguy kịch, rối loạn chức năng gan, diễn tiến xấu.

"Thời gian qua bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc nấm. Do đó, chúng tôi khuyến cáo khi người dân hái nấm nên cẩn trọng vì có thể ăn nhầm nấm độc, có nhiều độc tố ảnh hưởng các hệ cơ quan khác nhau, thậm chí tử vong", vị bác sĩ khuyến cáo.

Hữu Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chong-tu-vong-vo-con-nguy-kich-sau-bua-an-nam-xao-muop-a578268.html