Chú chó bất ngờ trở về sau nhiều ngày mất tích khiến chủ bật khóc nức nở


Thứ 4, 10/03/2021 | 13:00


Cùng sự kiện

Cho rằng chó cưng đã bị bắt mất, người đàn ông buồn bã và đau khổ cho đến ngày nhìn thấy con vật xuất hiện ở cửa hàng.

Cho rằng chó cưng đã bị bắt mất, người đàn ông buồn bã và đau khổ cho đến ngày nhìn thấy con vật xuất hiện ở cửa hàng.

Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt diễn ra ở thành phố Xianning, tỉnh Hubei (Trung Quốc). Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh trong cửa hàng của anh Chen ghi lại. Theo lời kể của người đàn ông này, chó cưng của anh thường được gọi là Lao Si, thuộc giống poodle, có lông màu đen tuyền. Vào hôm 19/2, trong lúc cả gia đình đang vui mừng đón năm mới, Lao Si dạo chơi một mình bên ngoài nhà.

Gia đình anh Chen ban đầu không mấy chú ý vì Lao Si trước đó từng nhiều lần rời nhà một mình và tự trở về ngay trong hôm đó. Tuy nhiên, hôm đó, anh Chen đợi đến nửa đêm vẫn chưa thấy Lao Si quay về, nỗi lo lắng trong lòng anh ngày một lớn hơn.

Chú chó Lao Si bất ngờ xuất hiện ở cửa hàng của chủ sau 9 ngày mất tích. 

Nghĩ rằng chó cưng đã bị kẻ xấu bắt mất và đem bán, anh Chen ngay lập tức đăng tin tìm Lao Si lên các trạng mạng xã hội, đồng thời nhờ hàng xóm giúp tìm Lao Si. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm đều không có kết quả, không ai biết Lao Si đang ở đâu và chuyện gì đã xảy ra với chú.

Đến hôm 28/2, khi anh Chen vừa ngồi nghỉ vừa chơi game trên điện thoại, Lao Si bất ngờ xuất hiện ở cửa ra vào của cửa hàng, từ từ đi về phía quầy thu ngân nơi anh Chen đang ngồi. Nhìn thấy Lao Si, anh Chen ngỡ ngàng đánh rơi điện thoại, vội hô to: “Lao Si! Lao Si à! Ôi trời ơi!”.

Chú chó Lao Si. 

Anh Chen vừa hô vừa ôm chầm lấy chó cưng, không ngừng vuốt ve chú. Sau vụ việc này, anh Chen đã rút ra bài học rằng phải luôn để mắt đến chú chó. Bên cạnh đó, anh cũng mua cho chú một bộ dây xích và vòng cổ mới để Lao Si không bị nhầm thành chó đi lạc.

Đoạn video ghi lại cuộc đoàn tụ sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy vui thay cho anh Chen, đồng thời ca ngời Lao Si là một chú chó thông minh.

“Thật đáng yêu quá đi thôi! Lao Si còn nhớ cả được nơi chủ làm việc nữa”, một dân mạng để lại bình luận.

Một người khác lại khuyên an Chen: “Lần này anh may mắn đó. Hãy nhớ trông chừng chó cưng, nhất là khi để cửa mở”.

Đinh Kim (Theo Daily Star)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-cho-bat-ngo-tro-ve-sau-nhieu-ngay-mat-tich-khien-chu-bat-khoc-nuc-no-a358712.html