Chú chó bị bán chạy ròng rã 60km về nhà chủ cũ, đứng canh trước cửa suốt 2 năm không rời


Thứ 2, 15/11/2021 | 14:45


Cùng sự kiện

Dù cảm nhận được chủ cũ đã ra đi mãi mãi, chú chó vẫn kiên trì đợi trước cổng nhà suốt 2 năm qua.

Người dân sinh sống tại khu dân cư ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã quá quen với hình ảnh chú chó đứng canh gác trước một căn nhà. Suốt 2 năm qua, dù thời tiết mưa hay nắng, chú chó gầy guộc vẫn ở đó, nhất quyết không chịu rời đi.

Một số người kể lại chú chó bị đem bán sau khi chủ cũ qua đời, ai cũng mong nó sẽ có cuộc sống mới bên chủ mới. Chẳng ngờ, chú chó lại một mình chạy ròng rã 60km quay về căn nhà nơi chủ cũ và nó từng sống cùng nhau.

Chú chó dường như cảm nhận được người chủ không còn nữa, thế nhưng nó vẫn đứng canh gác trước cửa nhà trong suốt 2 năm, không chịu rời đi nửa bước. Vì không được chăn sóc cẩn thận và kỹ càng, chú chó trông xơ xác, gầy trơ xương.

chu cho bi ban chay rong ra 60 km ve nha chu cu dung canh truoc cong suot 2 nam khong roi
Chú chó nhỏ gầy guộc vượt quãng đường 60km trở về nhà chủ cũ. 

Người dân xung quanh thỉnh thoảng nghe tiếng kêu của chú chó, như thể nó đang nhớ người chủ cũ. Cảm động trước tình cảm của chú chó dành cho chủ, người dân thay nhau chăm sóc và mang đồ ăn tới cho nó. Mỗi khi thấy có người muốn tiếp cận, chú chó sẽ lập tức tránh né và chạy đi, do đó mọi người chỉ có thể để thức ăn ở một góc xa.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện về chú chó trung thành nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, ai nấy đều không khỏi xúc động rơi nước mắt trước sự trung thành của con vật.

Cách đây không lâu, chú chó tên Da Huang ở Trung Quốc cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng khi ở bãi đậu xe suốt 5 năm để trông ngóng chủ mà không biết ông đã qua đời.

Theo Daily Star, Da Huang vốn là một chú chó lang thang, sau này được ông Shen – nhân viên bảo vệ một bãi xe ô tô ở quận Huanggu, thành phố Shengyang, phía Đông Bắc Trung Quốc nhận nuôi.

Vào năm 2015, ông Shen qua đời do mắc bệnh ung thư, để lại Da Huang một mình. Kể từ đó, Da Huang ngày ngày đều quanh quẩn ở bãi đậu xe nơi ông Shen làm việc trước khi mất, trong ngóng ông quay về, bất chấp thời tiết lạnh giá ngoài trời.

Người dân xung quanh vừa cảm động vừa xót xa cho Da Huang, cùng nhau dựng một “ngôi nhà” nhỏ và xếp những tấm nệm, quần áo cũ để chú chó được ủ ấm. Họ cũng mang đồ ăn và tắm cho chú chó. Chú chó nhỏ nằm trong “ngôi nhà”, mắt luôn hướng về phía cửa ra vào.

Mỗi lần nhìn thấy người đàn ông nào đi qua, Da Huang liền chạy lại tận nơi để kiểm tra xem đó có phải ông Shen hay không. Khi biết đó không phải người mình đang mong ngóng, Da Huang mặt buồn thiu quay về, nằm đợi người tiếp theo.

Nhiều người sau khi biết chuyện đã gọi Da Huang là “Hachiko ở Liaoning”, so sánh Da Huang với chú chó nổi tiếng Nhật Bản Hachiko đợi chủ 9 năm ròng rã trước khi mất.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-cho-bi-ban-chay-rong-ra-60km-ve-nha-chu-cu-dung-canh-truoc-cua-suot-2-nam-khong-roi-a519280.html