Chủ kênh Youtube "Nhân gà Vlog" bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì lý do gì?


Thứ 4, 15/03/2023 | 20:45


Cùng sự kiện

Chủ kênh Youtube "Nhân gà Vlog" vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng, nguyên nhân do đăng video sai sự thật, gây nhiều bức xúc cho đồng bào người Chăm.

Ngày 15/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Khánh Hoà) cho biết đã mời YouTuber Ngô Hữu Nhân (31 tuổi, ngụ huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) làm việc và ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Thông tin trên được báo Người lao động đăng tải. Được biết, Nhân là chủ kênh Youtube "Nhân gà Vlog" có hơn 330.000 người theo dõi.

chu kenh youtube nhan ga vlog bi xu phat 7 5 trieu dong nguyen nhan ai cung bat ngo
Chủ kênh YouTube Ngô Hữu Nhân tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Vào ngày 17/2, kênh Youtube "Nhân gà Vlog" đăng video có tiêu đề: "Vạch trần nhóm người dùng ngải nói để lừa bà con, Nhân đã gặp nguy" với độ dài 20 phút lên YouTube.

Nội dung đoạn video được cho rằng, một nhóm người phụ nữ Chăm "dùng bùa ngải để chiếm đoạt tài sản". Đoạn video thu hút hơn 730.000 lượt xem và 2.800 lượt bình luận, gây nhiều bức xúc cho đồng bào người Chăm ở tỉnh Ninh Thuận.

Theo tờ Pháp luật TP.HCM, tại cơ quan công an, chủ kênh Youtube "Nhân gà Vlog" thừa nhận nhiều nội dung trong clip do mình đăng tải là từ suy đoán cá nhân, không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Nhân gỡ bỏ video trên.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-kenh-youtube-nhan-ga-vlog-bi-xu-phat-75-trieu-dong-vi-ly-do-gi-a568865.html