Chú khỉ hoang đến dự đám đang "người bạn", hành động tiếp đó gây xúc động mạnh


Thứ 6, 28/10/2022 | 13:15


Cùng sự kiện

Hành động nhẹ nhàng, ân cần của con vật khiến bất kể ai chứng kiến cũng không kìm nổi xúc động mà bật khóc.

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chú khỉ hoang tiễn biệt ân nhân trong đám tang đang nhận được vô số sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 17/10 tại Batticaloa, Sri Lanka.

khi den dam tang 1

Theo đó, có thể thấy một con voọc xám đang ngồi bên cạnh quan tài của người đàn ông quá cố. Con vật ngồi sát bên cạnh thi hài người đàn ông rồi dùng tay vuốt nhẹ vào mặt, hành động biểu thị sự trân trọng và tiếc thương. Cuối cùng con khỉ cúi người, trao một nụ hôn lên má người đã khuất như gửi lời chào tiễn biệt. Hành động nhẹ nhàng, ân cần của con vật khiến những người xung quanh cũng phải rưng rưng nước mắt.

khi den dam tang 2

Truyền thông địa phương cho hay, người đàn ông đã mất trong đoạn clip tên Peetambaram Rajan (56 tuổi), qua đời sau cơn bạo bệnh tại nhà riêng.

Lúc sinh thời, ông Rajan là người rất hào phóng và tốt bụng thường xuyên cho chú voọc hoang này đồ ăn như bánh quy cùng trái cây. Bởi vậy mà con vật và người đàn ông trở nên vô cùng thân thiết. Sự ra đi đột ngột của ông Rajan đã khiến chú khỉ rất buồn. Nó đã đến dự đám tang và gửi lời tiễn biệt sau cuối với người đàn ông.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được vô số phản hồi của cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ sự xúc động trước hành động của chú khỉ.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Xem mà không kìm nổi nước mắt. Chú khỉ hẳn cảm thấy rất mất mát khi người đàn ông ra đi";

"Chắc chú khỉ đã rất quen mặt nên không ai ngăn cản nó đến gần người đàn ông";

"Chú khỉ hành động không khác gì con người, quả là người bạn thân thiết của người đã khuất";

"Đúng là giúp vật, vật biết trả ơn";

"Người đàn ông ra đi sớm quá. Mong anh sẽ được lên thiên đường".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-khi-hoang-den-du-dam-dang-nguoi-ban-hanh-dong-tiep-do-gay-xuc-dong-manh-a555557.html