Chủ tịch Cần Thơ xuống hiện trường, BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp xả trạm 4 phút


Thứ 6, 05/01/2018 | 12:59


Sau nhiều giờ không hợp tác, chỉ đến khi Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ có mặt tại trạm BOT thì trạm BOT này mới xả cửa. Tuy nhiên chỉ khoảng vài phút sau đã cho thu phí lại

Sau nhiều giờ không hợp tác, chỉ đến khi Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ có mặt tại trạm BOT thì trạm BOT này mới xả cửa. Tuy nhiên chỉ khoảng vài phút sau đã cho thu phí trở lại.

Đến 13h40 ngày 5/1, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp gần như "tê liệt" vì tài xế dừng xe phản ứng ở tất cả các làn thu phí, thậm chí còn có những tài xế tắt máy xe ngủ luôn tại trận, khiến tình trạng ùn tắc giao thông trở nên nghiêm trọng.

Tại thời điểm lúc bấy giờ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, ông đang trên đường đến trạm BOT và ông đã yêu cầu Công an, Sở GTVT lập biên bản chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vì kẹt xe dài hàng km nhưng không xả trạm.

Tuy nhiên khi biên bản đã lập xong nhưng người của BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp không có mặt để ký biên bản.

Sau nhiều giờ không hợp tác, chỉ đến khi Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có mặt tại trạm BOT thì trạm BOT này mới xả cửa.

Tuy nhiên, chỉ khoảng xả 4 phút, trạm này bất ngờ thu phí trở lại, khiến những người trên xe bức xúc, bẻ luôn thanh chắn barie để vượt trạm…

Chỉ đến khi Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ có mặt tại trạm BOT thì trạm BOT này mới xả cửa.

Trả lời báo chí sau buổi làm việc, ông Thống cho biết, trong ngày hôm nay, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tiếp tục xảy ra ùn tắc giống như ngày hôm qua. Sáng nay, tôi đã chỉ đạo lực lượng chức năng làm việc với chủ đầu tư về việc cho xả trạm, đến khi tình hình giao thông ổn định thì sẽ thu phí trở lại.

Tuy nhiên, phía trạm BOT đã không hợp tác tốt vấn đề này. Họ đổ trách nhiệm cho rằng chưa có sự chỉ đạo của người có thẩm quyền thuộc chủ đầu tư.

Việc này đã làm cho tình hình ùn tắc kéo dài, và lãnh đạo TP phải xuống hiện trường để làm việc quyết liệt với trạm BOT, yêu cầu phải xả trạm tức thì.

Trong vài giờ trước đây, chúng tôi đã làm việc với ông Sơn là đại diện Tổng Giám đốc chủ đầu tư, sau đó, họ đã cho xả trạm. Chúng tôi hoan nghênh sự hợp tác đó của chủ đầu tư. Đồng thời cũng lưu ý chủ đầu tư là việc hợp tác với địa phương về sau phải tốt hơn. Nếu như họ giải quyết theo phương án xả trạm thì sẽ không ùn tắc như từ sáng tới giờ.

Đến khoảng 14h30 thì trạm xả cửa. Tuy nhiên chỉ khoảng vài phút sau đã cho thu phí trở lại. Lúc này, một phụ xe trên chiếc xe khách bức xúc bước xuống xe, dùng tay bẻ luôn thanh chắn barie để xe vượt trạm.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-can-tho-xuong-hien-truong-bot-can-tho-phung-hiep-xa-tram-4-phut-a215440.html