Chủ tịch Hà Nội đề nghị người dân hạn chế di chuyển, không tổ chức tiệc tất niên


Thứ 5, 04/02/2021 | 07:23


Cùng sự kiện

TP. Hà Nội vừa đề nghị người dân hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP. Hà Nội vừa đề nghị người dân hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân; thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh...

Ngày 4/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Chỉ thị 03 yêu cầu các quận huyện, sở ngành quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, lãnh đạo TP yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

Các địa phương dừng toàn bộ hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh. Ảnh: Dân Trí

Hà Nội cũng đề nghị người dân hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong vận chuyển hành khách công cộng như đeo khẩu trang, khai báo y tế, có dung dịch sát khuẩn tay; lập danh sách hành khách đi liên tỉnh; sắp xếp chỗ ngồi giãn cách. Yêu cầu không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân; thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Đối với các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, UBND Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường, game, Internet cho đến khi có chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động của TP.

Cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Các sở, ban, ngành, quận huyện xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch; khuyến khích họp trực tuyến không để đình trệ công việc.

Được biết, đến nay Hà Nội đã xác định được 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này đều liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh. Các đơn vị đã xác định được 757 trường hợp F1, 711 mẫu xét nghiệm đã cho âm tính lần 1; 29 mẫu đang chờ kết quả và 17 mẫu dương tính.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-ha-noi-de-nghi-nguoi-dan-han-che-di-chuyen-khong-to-chuc-tiec-tat-nien-a355084.html