Chủ tịch Hà Nội: "Giám đốc mắc COVID-19 đi chơi golf trong giờ làm việc"


Thứ 5, 13/05/2021 | 19:55


Cùng sự kiện

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Giám đốc Công ty Hacinco đi chơi golf trong giờ làm việc, ngoài ra khi thành phố hạn chế tập trung đông người còn liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia.

Chiều 13/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, chủ trì họp Ban chỉ đạo với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch.

Ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, hiện Hà Nội có 3 nhóm nguy cơ, gồm: F1 thành F0; các ca F0 của tòa nhà Center Point và các quận, huyện giáp ranh các tỉnh lân cận có dịch bệnh.

Đồng thời có 3 nhóm lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, cụ thể: từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và luồng di chuyển của người dân Thủ đô trở về từ Đà Nẵng…

"Phải đi trước biến động của nguồn lây. Làm sao phải thật tỉnh táo, bản lĩnh, linh hoạt. Bản lĩnh là phong tỏa hẹp theo điều tra dịch tễ. Toàn bộ các khâu phải thần tốc và chủ động phòng ngự kết hợp với tấn công. Tấn công ở đây là chủ động sàng lọc vùng có nguy cơ cao. Tận dụng 48 giờ vàng để truy vết" - Chủ tịch Chu Ngọc Anh nêu rõ.

chu tich ha noi giam doc mac covid 19 di choi golf trong gio lam viec
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đáng chú ý, nhắc lại về trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh (Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 - Hacinco) mắc COVID-19, ông Chu Ngọc Anh cho rằng nếu tổ COVID-19 cộng đồng ở tòa chung cư Center Point vào sớm thì rõ ràng biết ông này đi Đà Nẵng về không khai báo.

Chủ tịch Hà Nội cho biết sau chỉ đạo của thành phố về xử lý trách nhiệm với ông Nguyễn Văn Thanh, hiện đã đình chỉ công tác, tổ chức kiểm điểm.

"Việc xử lý phải rất nghiêm túc vì đây là biểu hiện của trường hợp mà Thủ tướng nêu: "Một người lơ là làm vất vả cho cả xã hội, rõ ràng là như thế" - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nói.

Ngoài ra, theo Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thanh còn là cán bộ, đảng viên, đã không khai báo đi Đà Nẵng về còn đi chơi golf trong giờ làm việc. Ngoài ra, khi thành phố hạn chế tập trung đông người còn liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia.

"Đến giờ kiểm điểm sơ bộ gần 200 F1, rất nhiều nơi bị phong tỏa, tác động như thế, nếu F0 tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thì ngoài xử lý hành chính ra. Công an thành phố vào cuộc để xử lý trường hợp này, đây là trường hợp gây ra hậu quả có chủ động" - chủ tịch Hà Nội nói.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-ha-noi-giam-doc-mac-covid-19-di-choi-golf-trong-gio-lam-viec-a500478.html