Chủ tịch HĐQT Đại học FPT xác nhận chấp thuận thu học phí bằng bitcoin


Thứ 6, 27/10/2017 | 08:08


Cùng sự kiện

Ông Lê Trường Tùng vừa chính thức xác nhận về thông tin cho sinh viên nộp học phí bằng bitcoin sau khi chia sẻ trên mạng xã hội vào tối 26/10.

Ông Lê Trường Tùng vừa chính thức xác nhận về thông tin cho sinh viên nộp học phí bằng bitcoin sau khi chia sẻ trên mạng xã hội vào tối 26/10.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội của Chủ tịch trường ĐH FPT, ông Lê Trường Tùng viết: "chấp nhận cho sinh viên nộp học phí bằng bitcoin. Trước mắt áp dụng cho sinh viên ngoại quốc". Ngay sau khi được công bố, thông tin này đã gây được nhiều sự chú ý và tranh luận trên mạng xã hội.

Sau chia sẻ của ông Tùng, nhiều người lo ngại tính rủi ro bởi giá bitcoin biến động chóng mặt. Tuy nhiên, ông Tùng cho biết hiện viên ngoại quốc của trường vẫn nộp học phí bằng ngoại tệ nên xét về mức độ rủi ro tỷ giá thì có thể thấy ngoại tệ và bitcoin là như nhau.

Ngay trong buổi tối hôm qua, ông Trường cũng khẳng định một cách chính thức với báo giới về thông tin này.

Theo đó, ông chia sẻ, ĐH FPT sẽ bắt đầu thử nghiệm thu học phí bằng Bitcoin vì đây là giải pháp khả thi đối với rất nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường. Ví dụ có thể kể đến là những sinh viên châu Phi, đặc biệt là từ Nigeria, những người rất khó khăn trong việc chuyển tiền ra nước ngoài để đóng học phí.

Tin tức - Chủ tịch HĐQT Đại học FPT xác nhận chấp thuận thu học phí bằng bitcoin

"Bitcoin là một sản phẩm công nghệ. Chúng tôi muốn thử nghiệm thu học phí, sử dụng đồng Bitcoin như một dạng giao dịch của Cách mạng Công nghiệp 4.0, là một trường ĐH đào tạo về công nghệ, chúng tôi thấy rất nên tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm những vấn đề mới mẻ của công nghệ, gắn nó với thực tiễn cuộc sống, điều mà hoàn toàn có thể xảy ra trong thời đại 4.0" - ông Trường nói trực tiếp.

Hiện nay, bitcoin là đồng tiền “phi chính phủ” tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Hiện giá trị mỗi đồng bitcoin là khoảng 6.000 USD, gấp hơn 5 lần kể từ đầu năm. Một số nước trên thế giới cũng đã bắt đầu chấp nhận sử dụng đồng tiền này.

Minh Thư (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-hdqt-dai-hoc-fpt-xac-nhan-chap-thuan-thu-hoc-phi-bang-bitcoin-a206864.html