Chủ tịch huyện Chương Mỹ bác tin 3 người tử vong do lũ cuốn


Thứ 5, 02/08/2018 | 12:48


"3 trường hợp tử vong tại huyện Chương Mỹ là do đuối nước, bất cẩn, không có chuyện bị lũ cuốn", Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết .

"3 trường hợp tử vong tại huyện Chương Mỹ là do đuối nước, bất cẩn, không có chuyện bị lũ cuốn", Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết .

Liên quan đến thông tin 3 trường hợp bị tử vong trong đợt mưa lũ, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho hay, các trường hợp tử vong gồm 2 trẻ em trong 1 gia đình và 1 người cao tuổi là do bất cẩn, dẫn đến đuối nước. Chính quyền các cấp đã báo cáo và gia đình cũng xác nhận sự việc.

“Thông tin 3 người thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi là thiếu chính xác, thiếu khách quan, gây hoang mang cho dư luận”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, khi có hiện tượng mưa lũ gây ngập úng tại Chương Mỹ, UBND huyện đã có công văn ngày 21/7 về việc đề phòng đuối nước cho trẻ em ở các vùng bị úng ngập cục bộ.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng trực tiếp đi kiểm tra công tác ứng phó tràn đê Tả Bùi.  Ảnh: Kinh tế đô thị 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của người dân, UBND huyện yêu cầu Phòng GD-ĐT căn cứ vào tình hình ngập úng của các địa phương, chỉ đạo các nhà trường phối hợp với địa phương hiện đang bị ngập úng tuyên truyền cảnh báo về nguy cơ và các biện pháp phòng, chống đuối nước tới học sinh.

Các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan phải có biện cảnh báo nguy cơ đuối nước tại các địa điểm ao hồ, sông ngòi, kênh mương, đường giao thông bị ngập nước; Yêu cầu các gia đình quan tâm quản lý trẻ em, không để các cháu đi lại một mình hoặc từng nhóm mà không có người lớn đi kèm.

Cũng theo chính quyền huyện Chương Mỹ, đến nay tại các vùng ngập úng của huyện không có hộ dân nào bị đói, thiếu nước uống... Huyện đang tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, công tác vệ sinh môi trường; phòng chống dịch bệnh, nhất là nỗ lực, tạo điều kiện để các cháu học sinh tựu trường và khai giảng năm học mới.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-huyen-chuong-my-bac-tin-3-nguoi-tu-vong-do-lu-cuon-a238681.html