Chủ tịch Novaland gửi tâm thư tới khách hàng, thừa nhận doanh nghiệp đang gặp khó khăn


Thứ 4, 30/11/2022 | 15:39


Cùng sự kiện

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (NVL) - ông Bùi Xuân Huy vừa có tâm thư gửi khách hàng thông tin về những khó khăn mà tập đoàn bất động sản này đang gặp phải.

Theo ông Bùi Xuân Huy, năm 2022 tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có những biến động khôn lường, từ chiến tranh, lạm phát, hậu quả dịch bệnh đến chính sách thắt chặt tín dụng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong đó, NVL không ngoại lệ.

"Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty Luật YKVN) làm việc ngày đêm để giúp NVL rà soát, cân đối lại dòng tiền để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm TP.HCM", tâm thư ghi.

Theo đó, ông Huy bày tỏ xin lỗi khi biết rằng, quý đối tác của NVL có thể cảm thấy lo lắng và bất an trước những thông tin biến động của Tập đoàn thời gian qua; dù "những thông tin này được đến từ đâu và theo cách thức nào".

chu tich novaland gui tam thu toi khach hang thua nhan doanh nghiep dang gap kho khan
Ông Bùi Xuân Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland. (Ảnh: NVL)

Trên thị trường, sau 18 phiên giảm sàn liên tiếp, cổ phiếu NVL hôm nay (30/11) đã có lực mua. Động thái này diễn ra sau thông tin NovaGroup - cổ đông lớn nhất của Novaland đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng 150 triệu cổ phiếu trong tháng 12/2022.

Liên quan tới cổ phiếu NVL của Novaland, ngày 29/11 vừa qua, tập đoàn này cho biết bà Cao Thị Ngọc Sương - vợ ông Bùi Thành Nhơn - đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 29 triệu cổ phiếu, tương đương 1/3 tổng lượng cổ phiếu bà nắm giữ tại Novaland. Thời gian thực hiện bán diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/11.

Sau giao dịch, bà Sương chỉ còn giữ 54,3 triệu cổ phiếu NVL, giá trị tạm tính theo mức đóng cửa phiên hôm nay (29/11) vào khoảng 1.200 tỷ đồng. Tương tự, tỷ lệ sở hữu của bà tại nhà phát triển bất động sản này cũng giảm từ 4,27% còn 2,78%.

Cũng trong khoảng thời gian gần đây, ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai bà Sương và ông Nhơn, hôm nay cũng thông báo đã bán 5 triệu cổ phiếu NVL, qua đó, giảm lượng cổ phiếu nắm giữ về mức 78,24 triệu đơn vị, tương ứng 4,1275% vốn doanh nghiệp.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-novaland-gui-tam-thu-toi-khach-hang-thua-nhan-doanh-nghiep-dang-gap-kho-khan-a558959.html