Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi tặng quà cho nhân dân vùng tâm lũ


Thứ 4, 19/10/2016 | 03:48


(ĐSPL) - Sáng ngày 19/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi thăm hỏi, trao quà cứu trợ cho người dân vùng lũ huyện Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh).

(DSPL) - Sáng ngày 19/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi, trao quà cứu trợ cho người dân vùng lũ huyện Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con nhân dân xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi tặng quà cho người dân xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Như đã đưa tin, trận lũ vừa qua đã khiến hơn 30.111 hộ dân trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập, có nơi ngập sâu từ 2-3m; gây thiệt hại rất lớn về tài sản, khiến cuộc sống, hoạt động sản xuất của người dân nhiều địa phương trong tỉnh bị đảo lộn.


Chủ tịch Quốc hội động viên bà con nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội cũng đến chia sẻ, động viên các cán bộ chiến sĩ trong việc giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Thống kê sơ bộ ban đầu, tại huyện miền núi Hương Khê có 16 xã, với hơn 10.000 hộ dân bị ngập sâu. Trong đó, 9 xã bị cô lập hoàn toàn, gần 3.000 ngôi nhà bị ngập sâu trên 2m như: xã Phương Mỹ, Phương Điền, Phúc Đồng, Hà Linh, Hương Giang, Gia Phố, Lộc Yên…

HỒ THẮNG - PHI LONG

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]AuxFaXe2Y3[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-quoc-hoi-tham-hoi-tang-qua-cho-nhan-dan-vung-tam-lu-a166708.html