Chủ tịch Trần Sỹ Thanh: Trả đất dịch vụ cho dân, "mình trong veo thì sợ gì"


Thứ 4, 16/11/2022 | 20:38


Cùng sự kiện

“Mình chẳng dính dáng gì thì mình không sợ. Mình trong veo thì sợ gì”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói.

Chiều 16/11, tại trụ sở HĐND-UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) diễn ra Hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, bà Đào Thị Duyên (73 tuổi, cử tri Tiền Phong) trình bày với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh về vấn đề chậm giải quyết đất dịch vụ của gia đình bà và người dân trên địa bàn huyện Mê Linh.

Bà Duyên cho hay, từ năm 1997 đến ngày 1/8/2008, người dân chấp hành chủ trương để Nhà nước thu hồi đất xây nhà cho khu công nghiệp trên địa bàn huyện. Sau đó, người dân được hưởng đất dịch vụ theo quy định. Tuy nhiên, từ đó đến nay, bà Duyên chưa được hưởng đất dịch vụ theo quy định. Những kiến nghị của gia đình bà Duyên không được hồi âm cụ thể mà bị đưa đi đẩy lại giữa các cơ quan.

Bà Duyên đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội quan tâm, có ý kiến với Chính phủ, Bộ TN-MT để huyện Mê Linh sớm giao đất dịch vụ cho nhân dân.

chu tich tran sy thanh tra dat dich vu cho dan minh trong veo thi so gi
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh. Ảnh: Dân Việt

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng, đất dịch vụ là vấn đề rất trăn trở của các thế hệ lãnh đạo Hà Nội, điều này không chỉ xảy ra ở riêng huyện Mê Linh. Nguyên nhân khiến tình trạng này là do không có sự đồng bộ trong chính sách giữa Hà Nội trước đây và các khu vực ở các tỉnh lân cận khi sáp nhập vào để thiết lập Thủ đô Hà Nội mới.

Theo Chủ tịch TP Hà Nội, việc xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến tỉnh Hà Tây cũ còn phức tạp hơn.

"Tôi đọc hồ sơ thấy Mê Linh tương đối thuận. Các đồng chí cần quyết tâm triển khai để trả lại quyền lợi chính đáng cho bà con. Không có cớ gì mà bên Vĩnh Phúc cũng như vậy mà xử lý xong, còn Mê Linh thì nợ mấy nghìn suất thế này thì không ổn. Lỗi là lỗi của chúng ta, ở cấp ủy, lãnh đạo huyện, lãnh đạo TP", ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, báo Dân Việt đưa tin.

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho rằng, nếu Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh mà không dính dáng ‘lợi ích gì' thì nên quyết tâm xử lý các vấn đề liên quan đến đất dịch vụ.

Ông cũng động viên lãnh đạo các sở, ngành nếu cũng không ‘có quyền lợi’ trong việc giao đất dịch vụ này thì phải quyết tâm làm, trả đất dịch vụ cho người dân.

“Mình chẳng dính dáng gì thì mình không sợ. Mình trong veo thì sợ gì”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-tran-sy-thanh-tra-dat-dich-vu-cho-dan-minh-trong-veo-thi-so-gi-a557506.html