Chủ tịch VEC Mai Tuấn Anh bị kỷ luật cảnh cáo


Thứ 7, 29/08/2020 | 09:13


Cùng sự kiện

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa có quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Mai Tuấn Anh, Chủ tịch HĐTV VEC.

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa có quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Mai Tuấn Anh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức "cảnh cáo" đối với ông Mai Tuấn Anh do ông có vi phạm khuyết điểm trong thời gian giữ chức vụ Phó tổng giám đốc (từ tháng 5/2010 - 3/2011), Tổng giám đốc (từ tháng 4/2011 - 5/2017), Chủ tịch HĐTV VEC (từ tháng 6/2017 - nay).

Bên cạnh đó, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng quyết định điều động ông Mai Tuấn Anh về công tác tại Tổ tái cơ cấu thúc đẩy sắp xếp, cơ cấu lại, cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước và xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả do các bộ, ngành chuyển giao về Ủy ban.

Ông Mai Tuấn Anh bị điều chuyển công tác. Ảnh: Nhà Đầu tư

Trước đó, trong 2 ngày 27 và 28/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 44, xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và một số cá nhân.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy VEC đã vi phạm quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, để nội bộ lãnh đạo tổng công ty mất đoàn kết nghiêm trọng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và trong quản lý, khai thác các tuyến đường cao tốc, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và ông Trần Quốc Việt, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐTV VEC, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy.

Ngoài ra, các ông Trần Văn Tám, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; ông Nguyễn Văn Nhi, Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc và ông Lê Quang Hào, Đảng ủy viên, Phó tổng giám đốc cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy VEC và một số cán bộ nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và tổng công ty, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-vec-mai-tuan-anh-bi-ky-luat-canh-cao-a336997.html