Chủ tiệm vàng bị trộm ở Hà Tĩnh: Thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin


Thứ 2, 24/09/2018 | 00:25


Cùng sự kiện

Tiệm vàng bạc Ngọc Hà treo thưởng 50 triệu đồng cho ai nhận dạng được trên trộm hoặc các thông tin giúp cảnh sát phá án.

Tiệm vàng bạc Ngọc Hà treo thưởng 50 triệu đồng cho ai nhận dạng được trên trộm hoặc các thông tin giúp cảnh sát phá án.

Kẻ đột nhập tiệm vàng bịt khẩu trang, đội mũ nên rất khó nhận dạng - ảnh cắt từ clip.

Chiều tối ngày 23/9, chị Bùi Thị Hải (34 tuổi, người thân của chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà, trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, nếu ai nhận dạng hoặc cung cấp thông tin liên quan đến kẻ đột nhập tiệm vàng Ngọc Hà vào sáng 5/9/2018 giúp cảnh sát phá án sẽ được trao thưởng 50 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 3h10 sáng ngày 5/9, một tên trộm có chiều cao khoảng từ 1,5 m - 1,7 m, mặc áo bun, quần short, đầu đội mũ lưỡi trai, bịt khẩu trang, đeo găng tay đã lẻn vào tầng 1 tiệm vàng bạc Ngọc Hà lấy đi nhiều tài sản quý giá.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của tiệm thì kẻ trộm đã theo cây xoài ở phía ngoài vỉa hè đột nhập hiệu vàng bằng cách trèo lên tầng 4, sau đó mở những ốc vít của cánh cửa đột nhập vào bên trong.

Đối tượng đi xuống tầng 1 để thám thính tình hình... rồi đi ngược trở lên tầng 4 lấy dụng cụ là thanh sắt dài khoảng 40 - 60 cm phá cửa tủ kính ở tầng 1 để lấy trộm một số trang sức bằng vàng và bạc như bông tai, lắc tay, nhẫn… Sau đó tên trộm quay trở lại tầng 1 dùng dụng cụ mang theo cạy tủ, lục lọi lấy trộm tài sản, rồi tẩu thoát ra ngoài bằng đường qua tầng hai đã chuẩn bị trước đó. Thời gian tên trộm thực hiện vụ trộm là hơn 1 giờ đồng hồ.

Tiệm vàng Ngọc Hà bị trộm vàng treo thưởng 50 triệu cho người cung cấp thông tin giúp phá án - ảnh Thanh niên.

Đến khoảng 6h30 cùng ngày, chủ tiệm vàng Ngọc Hà dậy mở cửa tiệm thì phát hiện một lượng vàng lớn, trị giá hàng trăm triệu đồng bị trộm đánh cắp nên báo cho công an.

Để nhanh chóng tìm ra tên trộm, Công an thành phố Hà Tĩnh đã thông báo tới các tiệm vàng trong và ngoài tỉnh nếu phát hiện người nào tìm đến bán các loại vàng bạc kể trên thì lập tức báo cho cơ quan điều tra.

Tiệm vàng bạc Ngọc Hà treo thưởng 50 triệu đồng cho ai nhận dạng được trên trộm hoặc các thông tin giúp cảnh sát phá án.

Hiện cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm kẻ tìm nghi đã đột nhập tiệm vàng để sớm ổn định tâm lý người dân.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tiem-vang-bi-trom-o-ha-tinh-thuong-50-trieu-dong-cho-nguoi-cung-cap-thong-tin-a245118.html