Chưa rõ tương lai ở Heerenveen, Văn Hậu nhận tin "dữ" nếu trở về Việt Nam


Thứ 6, 24/04/2020 | 01:40


Cùng sự kiện

Đoàn Văn Hậu có thể sẽ không được tham dự lượt đi V-League 2020 nếu trở về Việt Nam vào tháng 6 do thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ đã kết thúc.

Đoàn Văn Hậu có thể sẽ không được tham dự lượt đi V-League 2020 nếu trở về Việt Nam vào tháng 6 do thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ đã kết thúc. 

Văn Hậu nhiều khả năng sẽ không được tham dự lượt đi V-League 2020 nếu về Việt Nam vào tháng 6.

Hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen sắp đáo hạn vào cuối tháng 6 tới nhưng cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy đội bóng Hà Lan muốn giữ Văn Hậu tiếp tục ở lại thi đấu và phát triển tài năng.

Trong thông báo mới đây, CLB Hà Nội đã để ngỏ khả năng đưa Văn Hậu về nước và “sớm lấy lại phong độ” khi V-League trở lại sau dịch Covid-19.

Theo một lãnh đạo VFF, nếu trở về Việt Nam vào tháng 6, Đoàn Văn Hậu buộc phải ngồi ngoài ở lượt đi V-League 2020.

Lý do, thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ lượt đi LS V-League 2020 đã hết từ ngày 22/2. Văn Hậu sẽ chỉ có thể thi đấu cho CLB Hà Nội từ giai đoạn lượt về. 

Trong trường hợp VFF linh động, tạo điều kiện để Văn Hậu thi đấu, tổ chức này chắc chắn nhận án phạt từ FIFA.

Năm ngoái, Trọng Hoàng cũng phải ngồi ngoài nửa mùa vì Viettel không kịp đăng ký anh vào danh sách bổ sung.

Nhiều ý kiến cho rằng VFF nên có đặc cách để giúp Văn Hậu thi đấu, duy trì phong độ nhằm phục vụ cho đội tuyển quốc gia.

Liên quan tới tương lai Văn Hậu, phía CLB Hà Nội cho biết chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ CLB Heerenveen. Theo điều khoản hợp đồng, các bên sẽ bàn về việc đi hay ở của tuyển thủ Việt Nam vào tháng 5, 1 tháng trước khi hợp đồng cho mượn đáo hạn.

Tờ Fean Online hôm qua loan tin, Văn Hậu nằm trong 7 cái tên phải rời Heerenveen vào tháng 6 tới.

Nếu được ở lại SC Heerenveen, Văn Hậu cũng sẽ phải đối diện cảnh không được thi đấu ít nhất tới tháng 9/2020. Lý do bởi Chính phủ Hà Lan mới đây đã quyết định hoãn giải bóng đá vô địch quốc gia (VĐQG) nước này, Eredivisie vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên, việc được tập luyện ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp châu Âu dù sao vẫn có ích hơn cho Văn Hậu trong việc cải thiện thể lực, kỹ năng chơi bóng. 

Bản thân Văn Hậu cũng đã bày tỏ nguyện vọng tha thiết muốn ở lại SC Heerenveen như phát biểu gần đây. 

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chua-ro-tuong-lai-o-heerenveen-van-hau-nhan-tin-du-neu-tro-ve-viet-nam-a320800.html