Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát nói báo chí dẫn sai lời


Thứ 7, 08/03/2014 | 13:35


Cùng sự kiện

Ngày 8/3, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát, Chính Ủy Hải quân vùng 5 nói với hãng tin Reuters rằng báo chí trong nước đã dẫn sai lời ông về số phận của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 người.

Ngày 8/3, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát, Chính Ủy Hải quân vùng 5 nói với hãng tin Reuters rằng báo chí trong nước đã dẫn sai lời ông về số phận của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 người.

Máy bay Malaysia rơi trước khi vào không phận Việt Nam
Người nhà nạn nhân khóc ngất khi nghe tin máy bay bị mất liên lạc. Ảnh: Reuters

Ông Phát nói chiếc máy bay này có khả năng đã bị rơi ở vùng biển Malaysia, cách đảo Thổ Chu của Việt Nam 153 hải lý, dựa theo tính toán về tốc độ của máy bay và địa điểm cuối cùng được biết.

Ông bác bỏ các tin tức trên báo chí trước đó, dẫn lời ông nói rằng chiếc máy bay thực sự đã bị tai nạn.

"Các đội cứu trợ của Thái Lan và Malaysia tìm kiếm sẽ hiệu quả hơn nhưng các tàu hải quân của Việt Nam trên đảo Phú Quốc sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ nhiệm vụ nào nếu được yêu cầu," Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát nói với Reuters qua điện thoại.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein khẳng định không hề có dấu hiệu chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị gặp nạn và bác bỏ tin tức nói rằng máy bay bị rơi ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Ông Hishamuddin cho biết không có bất cứ dấu hiệu nào về các mảnh vỡ của máy bay.

Cùng ngày, Đại tá Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Quốc phòng cho biết theo đề nghị của Cục Hàng không Việt Nam, Sở chỉ huy Bộ Quốc phòng đã báo cáo Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu điều 2 máy bay của Quân chủng Phòng không-Không quân tham gia tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng cất cánh khi phát hiện vị trí máy bay của Malaysia.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vũng Tàu MRCC) cho biết, đơn vị đã triển khai toàn bộ lực lượng ứng trực, sẵn sàng 2 tàu SAR 413 và SAR 272 để lên đường cứu nạn khi có lệnh điều động của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Theo Vietnam+

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuan-do-doc-ngo-van-phat-noi-bao-chi-dan-sai-loi-a24686.html