Chùm ảnh mới nhất chùa Bồ Đề: Vắng hơn... chùa bà Đanh


Thứ 2, 18/08/2014 | 08:00


Cùng sự kiện

(ĐSPL)–Sau những nghi vấn liên quan đến vụ mua bán trẻ em và một bảo mẫu bị bắt, chùa Bồ Đề trở nên vắng lặng khác thường, trái ngược so với thời điểm trước đó.

(ĐSPL)–Sau những nghi vấn liên quan đến vụ mua bán trẻ em và một bảo mẫu bị bắt, chùa Bồ Đề trở nên vắng lặng khác thường, trái ngược so với thời điểm trước đó.
Cùng thời gian này năm trước chùa Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội tấp nập người đến lễ, làm từ thiện. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện nay, cảnh tấp nập đã bị thay thế bằng khung cảnh vắng lặng.
Như tin tức báo Đời sống và Pháp luật đã đưa, ngày 3/8, Công an Hà Nội tiến hành lệnh bắt Nguyễn Thị Thanh Trang, phục vụ và trông giữ trẻ ở Chùa Bồ Đề và một người phụ nữ tên Nguyệt để điều tra về hành vi mua bán trẻ em.
Ngày 12/8, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Trang và Phạm Thị Nguyệt (35 tuổi, ở xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) về tội “mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em” và tạm giam 4 tháng. Trang bị tình nghi bán cháu bé Cù Nguyên Công (ở chùa Bồ Đề) cho Nguyệt với giá 35 triệu đồng.
Tiếp sau đó, nhóm thiện nguyện từng hoạt động tại chùa Bồ Đề đã có đơn đề nghị Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 – Công an TP Hà Nội) xác minh danh sách 11 trẻ “mất tích” khỏi chùa. Đại diện của nhóm thiện nguyện, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định có tài liệu, hình ảnh và nhân chứng chứng minh các cháu bé này từng sống tại chùa Bồ Đề.
Trao đổi với phóng viên, ông Phan Đăng Long, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, ngày mai (19/8), cơ quan chức năng sẽ chính thức công bố kết quả thanh tra toàn diện chùa Bồ Đề.
Dưới đây là một số hình ảnh về cảnh vắng vẻ vủa chùa Bồ Đề mà phóng viên ghi lại ngày 18/8:
 - Chùm ảnh mới nhất chùa Bồ Đề: Vắng hơn... chùa bà Đanh


 - Chùm ảnh mới nhất chùa Bồ Đề: Vắng hơn... chùa bà Đanh (Hình 2).
Cảnh vằng vẻ tại nhà chùa.
 - Chùm ảnh mới nhất chùa Bồ Đề: Vắng hơn... chùa bà Đanh (Hình 3).
Không bóng người lai vãng.
 - Chùm ảnh mới nhất chùa Bồ Đề: Vắng hơn... chùa bà Đanh (Hình 4).
Khu vực hành lễ hằng ngày rất đông, nhưng nhiều thời điểm không một bóng người.

 - Chùm ảnh mới nhất chùa Bồ Đề: Vắng hơn... chùa bà Đanh (Hình 5).

Khu nhà mở vẫn cửa đóng, then cài, vắng bóng những đoàn từ thiện như các thời điểm trước.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chum-anh-moi-nhat-chua-bo-de-vang-hon-chua-ba-danh-a46773.html