Chứng bệnh phô dâm, thích khoe “của quý”


Thứ 7, 10/05/2014 | 02:24


(ĐSPL) – Không ít bạn gái từng lo sợ tới mất ngủ khi vô tình gặp phải những kẻ “bệnh hoạn” thích khoe “của quý”, nhưng thực chất họ chỉ là những bệnh nhân mắc chứng phô dâm.

(ĐSPL) – Không ít bạn gái từng lo sợ tới mất ngủ khi vô tình gặp phải những kẻ “bệnh hoạn” thích khoe “của quý”, nhưng thực chất họ chỉ là bệnh nhân mắc chứng phô dâm.

Bệnh phô dâm, thích khoe “của quý” là một trong những chứng bệnh điển hình liên quan tới vấn đề tình dục. Nó là một dạng rối loạn tâm thần, khiến người bệnh có thôi thúc phơi bày cơ quan sinh dục trước trước mặt người lạ.

Không ít bạn gái từng vô cùng lo lắng, ngượng ngùng, thậm chí mất ngủ khi vô tình bắt gặp những kẻ “bệnh hoạn” như vậy. Thực chất, những kẻ khoe khoang “của quý” đó chỉ là nạn nhân của một chứng bệnh phô dâm.

Phô dâm cũng là một trong những hình thức lệch lạc tình dục. Sở dĩ gọi như vậy vì đối tượng không đòi hỏi phải có quan hệ tình dục thông thường mới đạt khoái cảm. Người phô dâm chỉ cần được phô bày những thứ cần phải kín đáo nhất ra trước đối tượng khác giới là thấy sung sướng rồi, không cần gì hơn. Người bệnh càng hết sức sung sướng nếu nạn nhân tỏ ra sợ hãi, phản ứng mạnh hay xấu hổ bỏ chạy. Thông thường, bệnh này gặp nhiều ở nam giới hơn.

Chứng bệnh phô dâm, thích khoe “của quý”
Những người mắc chứng phô dâm thường tìm nơi hẻo lánh, quãng đường vắng vẻ, nơi thường có các nữ sinh đi ngang qua.

Tâm thần học cho rằng, những hành động để lộ cơ thể chỉ được xem là bệnh phô dâm khi nó gây rắc rối cho cuộc sống hoặc năng lực hoạt động của một cá nhân.

Những người mắc chứng phô dâm thường tìm nơi hẻo lánh, quãng đường vắng vẻ, nơi thường có các nữ sinh đi ngang qua hoặc cửa các nhà vệ sinh công cộng để thực hiện hành vi “khoe của quý” của mình.

Chứng bệnh phô dâm, thích khoe “của quý”

Chứng bệnh này không phân biệt độ tuổi, chính vì vậy, dù là người đã đứng tuổi đến thanh niên hiền lành, lịch sự, ngoan ngoãn cũng có thể mắc phải. Lệch lạc tình dục kiểu phô dâm là hành vi lệch lạc tĩnh, nghĩa là đối tượng không có ý tấn công, chiếm đoạt tình dục để thỏa mãn.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh này thường có triệu chứng lo lắng, căng thẳng và che giấu hành vi của mình. Những hành động “bệnh hoạn” của họ thường nhận nhiều ánh mắt kỳ thị, soi mói từ xã hội. Do vậy mà bệnh của họ sẽ thêm trầm trọng và nguy hiểm nếu kéo dài.

Bệnh phô dâm thường được chữa trị bằng việc kết hợp giữa liệu pháp tâm lý, uống thuốc và một số phương pháp khác.

Để phòng tránh gặp phải những đối tượng mắc chứng bệnh “khoe của” này, các chị em phụ nữ nên hạn chế đi lại ở những khu vực vắng vẻ, ít người qua lại để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nếu không may gặp họ thì chị em nên bình tĩnh, coi như không nhìn thấy, không quan tâm, đối tượng sẽ nản lòng và bỏ đi. Hoặc bạn cũng có thể quát hoặc hét lớn lên để mọi người biết rồi đối tượng sẽ tự xấu hổ mà rời đi.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chung-benh-pho-dam-thich-khoe-cua-quy-a32397.html