Chung cư hạng sang nằm sâu 53m dưới lòng đất


Thứ 6, 21/11/2014 | 06:07


Người thiết kế ra tòa chung cư này có lẽ vẫn còn bị ám ảnh về ngày tận thế nên muốn tạo ra một nơi ở tồn tại vĩnh hẵng bất chấp mọi điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nhất.

Người thiết kế ra tòa chung cư này có lẽ vẫn còn bị ám ảnh về ngày tận thế nên muốn tạo ra một nơi ở tồn tại vĩnh hẵng bất chấp mọi điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nhất.

Dự án chung cư Survival (tạm dịch: Chung cư Sống sót) là một khu căn hộ sang trọng gần Concordia, Kansas, Mỹ. Chung cư được xây dựng nhằm chống lại sự sợ hãi về một ngày tận thế trong tươi lai.

Chung cư Survival được xây dựng nằm sâu 53m trong lòng đất. Các nhà đầu tư khẳng định nó sẵn sàng đối phó với bất cứ điều gì xảy ra, kể cả một quả bom hạt nhân.

Một căn hộ dưới lòng đất này có diện tích 185m2 sẽ “ngốn” của bạn từ khoảng 1,5 đến 3 triệu USD.

Tyler Allen, chủ một câu lạc bộ đêm 45 tuổi, đã mua một trong những căn hộ này. Chia sẻ với tờ Wall Street Journal, ông cho biết: "Tôi mua căn hộ không phải vì sợ hãi ngày tận thế, mà bởi vì sự lo lắng ngày càng tăng về “một đại dịch toàn cầu về sức khỏe, về đại hồng thủy và các cuộc tấn công khủng bố”.

Allen không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Tòa chung cư sốt sót đầu tiên đã được xây dựng và bán hết. Và nhà đầu tư Larry Hall muốn làm tiếp một tòa nữa. Ông Hall đã cho xây dựng khu chung cư trên một khu vực lưu trữ tên lửa hạt nhân cũ, có nghĩa là nó có khả năng chịu được sự tấn công của một quả bom hạt nhân.

Công ty của Hall cho biết, người dân có thể sống một cuộc sống sang trọng không hề bất tiện một chút nào. Chung cư lòng đất này có một công viên, phòng spa, phòng tập thể dục và cơ sở y tế.

Khi tự miêu tả về dự án của mình, một đoạn giới thiệu trên website của công ty có viết: “Chúng tôi tin rằng với điều kiện hiện nay, qua các thảm họa trong lịch sử và các dấu hiệu rõ ràng của biến đổi khí hậu toàn cầu, một kế hoạch tránh thảm họa và tìm kiếm nơi trú ẩn là cần thiết. Thiết kế của chúng tôi là để lập kế hoạch cho: bảo vệ vật lý, cân nhắc tâm lý, công nghệ tiên tiến và định nghĩa mới về một gia đình có nguồn gốc đa dạng”.

Lối vào chung cư có 2 cánh cửa, mỗi cánh nặng đến 7,3 tấn.
Mặt cắt thiết kế của tòa chung cư. Toàn bộ tòa chung cư nằm sâu 53 mét dưới lòng đất.
Đây là mặt cắt của một tầng chung cư. Có hai thiết kế là căn hộ bao sàn và căn hộ chiếm nửa sàn. Căn hộ toàn sàn rộng 185 m2, sức chứa tối đa 10 người. Căn hộ nửa sàn rộng 84 m2, sức chứa tối đa 5 người. Nội thất căn hộ được trang bị đầy đủ: một căn bếp tiện nghi với các thiết bị được làm từ thép không gỉ và nội thất của Kohler; máy giặt và máy sấy; tivi 50 inch; nơi dự trữ thực phẩm đủ cho một người dùng trong 5 năm.
Tất nhiên, tòa nhà có giám sát 24/24h.
Một phần của lý do vì sao giá của mỗi căn hộ rất đắt tiền là bởi các tiện nghi đi kèm. Nếu bạn đang bị mắc kẹt dưới lòng đất hơn 50 mét, bạn sẽ muốn có gì đó để làm nhằm giết thời gian. Chung cư có một bể bơi công cộng, với bức tường được vẽ phong cảnh như ở ngoài trời.
Ngoài ra, nó còn có một bức tường leo núi và một phòng tập thể dục.
Một phòng chiếu phim giải trí.

Bên trong mỗi căn hộ sẽ có có các màn hình video trông như các cửa sổ. Người dân có thể thay đổi hiển thị màn hình bằng các loại phong cảnh thiên nhiên mà họ ưa thích.
Nhà bếp được sắp xếp rất nghệ thuật và tiện nghi.
Các phòng ngủ cũng có cửa sổ màn hình.

Không cần lo lắng về việc sẽ đưa quá nhiều thứ xuống căn hộ dưới lòng đất này. Đây là một tủ quần áo trong một phòng ngủ, rất rộng.

Tòa chung cư thứ hai đang được xây dựng. Theo website của công ty, nó sẽ được bán hết ngay cả khi hoàn thành.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chung-cu-hang-sang-nam-sau-53m-duoi-long-dat-a70137.html