Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022: 4 điểm cầu đặt tại nơi vô cùng đặc biệt


Thứ 7, 01/10/2022 | 11:00


Cùng sự kiện

4 cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 sẽ đặt tại 4 địa điểm nổi tiếng ở quê hương các nhà leo núi.

Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 lúc 8h30 Chủ nhật ngày 2/10.
 
Theo thể lệ chương trình, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia sẽ có 5 điểm cầu truyền hình trực tiếp là trường quay nơi 4 thí sinh tham gia tranh tài và 4 điểm cầu đặt tại quê hương của các nhà leo núi. 
 
Nếu như trước đây, 4 điểm cầu này sẽ đặt tại trường học của các thí sinh thì mấy năm gần đây đã có sự thay đổi. Trận chung kết được truyền hình trực tiếp từ 4 địa danh mang tính biểu tượng và là niềm tự hào của mỗi tỉnh thành. 
 
Theo đó, năm nay, cầu truyền hình sẽ đặt tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội; Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn, Thái Bình; Nhà hát lớn Hải Phòng và Quảng trường Tây Bắc, Sơn La. 
 
Điều đặc biệt, cả 4 địa điểm danh tiếng này đều là lần đầu tiên được cầu truyền hình trực tiếp trong lịch sử 22 năm phát sóng chương trình.
 
chung ket duong len dinh olympia 2022 4 diem cau dat tai noi vo cung dac biet
4 thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.
 
Cụ thể, điểm cầu của thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ - trường THPT Bắc Duyên Hà - Nhất quý I được đặt tại điểm cầu tại khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn - Thái Bình.
 
Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn được xây dựng nhằm bảo tồn những di sản mà ông để lại, đồng thời tôn vinh công lao to lớn của ông đối với quê hương đất nước, góp phần giáo dục các thế hệ người Việt Nam noi gương học tập và làm theo. Đây cũng là một điểm đến cho du lịch Hưng Hà, Thái Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
Điểm cầu của thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng - trường THPT chuyên Trần Phú - Nhất quý II được đặt tại nhà hát lớn Hải Phòng.
 
Nhà hát thành phố Cảng là địa điểm chứng kiến những dấu ấn, mốc son của lịch sử cách mạng dân tộc. Là công trình tiêu biểu, đặc sắc nên giờ đây, nó luôn là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, chính trị, xã hội và du lịch lễ hội của TP Hải Phòng.
 
Điểm cầu của thí sinh Bùi Anh Đức - trường THPT chuyên Sơn La - Nhất quý III được đặt tại quảng trường Tây Bắc - Sơn La. 
 
Quảng trường Tây Bắc nằm ở trung tâm thành phố Sơn La, có quy mô xây dựng 24ha. Phía trước Quảng trường là dòng Nậm La uốn lượn, ao cá Bác Hồ, hệ thống đường bàn cờ với 79 ô cỏ tượng trưng cho 79 mùa xuân của Bác.
 
Điểm cầu của thí sinh Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Nhất quý IV được đặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). 
 
Văn Miếu - Quốc Tử Giám là di sản văn hóa của nhân loại, là biểu tượng cho truyền thống hiếu học của Việt Nam.
 
Việt Hương (T/h)
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chung-ket-duong-len-dinh-olympia-2022-4-diem-cau-dat-tai-noi-vo-cung-dac-biet-a552843.html