Chung sống suốt 23 năm, chồng “sốc nặng” khi hay tin vợ mang gen nam giới


Thứ 6, 25/12/2020 | 07:22


Cùng sự kiện

Qua các kiểm tra, chị Trương được các bác sĩ xác định là nam giới. Thông tin này không chỉ khiến chị mà cả người chồng “đầu ấp tay gối” bàng hoàng.

Qua các kiểm tra, cô Trương được các bác sĩ xác định là nam giới. Thông tin này không chỉ khiến chị mà cả người chồng “đầu ấp tay gối” bàng hoàng.

Trang tin 163 vào hôm 23/12 vừa qua đã đưa tin về một vụ việc vô cùng hy hữu khiến bất cứ ai nghe xong cũng không khỏi cảm thấy khó tin. Cụ thể, là một phụ nữ đã ngoài ngũ tuần, cô Trương vẫn sở hữu vẻ ngoài đầy quyến rũ với làn da mịn màng, khuôn mặt thanh tú, mái tóc dài, từng cử chỉ đều vô cùng duyên dáng và nữ tính.

Cô Trương và chồng đã kết hôn nhiều năm, người chồng vô cùng yêu thương chị nhưng hai người vẫn mãi chưa có con. Đặc biệt, cô Trương chưa từng có kinh nguyệt như những người phụ nữ bình thường khác.

Mới đây, cô Trương được chồng đưa đi viện trong tình trạng viêm vùng xương chậu hơn 20 ngày. Cô Trương được chẩn đoán bị viêm tinh hoàn phải ngoài tử cung, vô kinh nguyệt phát, hội chứng vô cảm với androgen.

Biết cô Trương chưa từng có kinh nguyệt và chưa từng sinh con, các bác sĩ yêu cầu cô đi siêu âm để kiểm tra thêm. Sau khi nhận kết quả cho thấy cô không hề có tử cung, các bác sĩ tiếp tục kiểm tra nhiễm sắc thể cho cô. Qua quá trình này, các bác sĩ nhận thấy cô Trương có nhiễm sắc thể 46XY, cuối cùng đưa ra kết luận cô là nam giới.

Nghe kết luận của bác sĩ, cô Trương không khỏi bàng hoàng và dường như “chết lặng” trong khi chồng cô sững sờ vì chưa bao giờ nghĩ người chung chăn gối với mình suốt 23 năm qua lại là đàn ông.

Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, vợ chồng chị Trương không khỏi bàng hoàng. Ảnh minh họa

“Chúng tôi không hề phát hiện sự tồn tại của tử cung trong cơ thể cô Trương khi siêu âm, kết hợp với tiền sử không có kinh trong nhiều năm nên chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nhiễm sắc thể cho cô”, bác sĩ Lý Dương, phó chủ nhiệm Khoa 2, Bệnh viện Bảo vê Sức khỏe Phụ nữ và Trẻ em tỉnh Hồ Nam thông tin.

Được biết, hội chứng vô cảm với androgen mà cô Trương mắc phải là hội chứng khiến người bệnh mang hình hài nữ giới nhưng lại mang gen của nam giới. Do đó, bệnh nhân sẽ không có tử cung và buồng trứng trong khi tinh hoàn ẩn ở bên trong vẫn phát triển bình thường.

Cô Trương sau đó đã trải qua quá trình phẫu thuật để ngăn viêm tinh hoàn phát triên thành u ác tính. Tình trang sức khỏe của cô hiện đã dần ổn định, không còn nguy hiểm tới tính mạng. Nhân trường hợp của cô Trương, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng các bé gái tới 15 tuổi mà chưa có kinh nguyệt thì cần được đưa tới bệnh viện để kiểm tra.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chung-song-suot-23-nam-chong-soc-nang-khi-hay-tin-vo-mang-gen-nam-gioi-a350536.html