Chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.


Thứ 2, 25/09/2023 | 14:00


Sáng 25/9, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023-2024 kết hợp nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh.

Tham dự buổi lễ Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông QG Khuất Việt Hùng; Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, bộ Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Tài; Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Koji Sugita; cùng lãnh đạo TP. Hà Nội, quận Nam Từ Liêm và Ban lãnh đạo, Giáo viên, học sinh, phụ huynh Trường Tiểu học Phú Đô.

Xã hội - Chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu tại buổi lễ

Nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam cùng thống nhất tiếp tục triển khai năm thứ tư chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2023-2024 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Tại buổi lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các nội dung chính: 100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn; Tăng cường các hoạt động chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và phụ huynh học sinh. Thông qua các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm năm học 2023-2024, ước tính sẽ có khoảng 2 triệu học sinh và 200.000 phụ huynh được nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Xã hội - Chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. (Hình 2).

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường Tiểu học Phú Đô

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, trong những năm qua, tại Việt Nam công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, tai nạn giao thông hàng năm liên tục giảm ở cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương...Tuy nhiên, thực tế tình hình TNGT vẫn diễn biến rất phức tạp, nguy cơ xảy ra TNGT còn rất lớn; Những hậu quả của tai nạn giao thông vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Theo Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, bảo vệ an toàn cho học sinh nhất là an toàn khi tham gia giao thông cho các em là trách nhiệm ủa các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Tôi mong rằng, tất cả chúng ta sẽ cùng chung tay bảo vệ các em “Giữ trọn ước mơ” để mỗi ngày đến trường của các em thực sự là một ngày vui, an toàn và hạnh phúc.

Xã hội - Chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. (Hình 3).

Học sinh Trường tiểu học Phú Đô tham gia buổi lễ

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng đã có nhiều hoạt động tuyên truyền sinh động hướng dẫn cho trẻ về kiến thức tham gia an toàn giao thông. Đặc biệt, phụ huynh học sinh của trường Tiểu học Phú Đô cũng được đại diện Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia hướng dẫn việc tham gia giao thông an toàn và đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đúng quy cách.

                                                                             Minh Ngọc

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuong-trinh-tang-2-trieu-mu-bao-hiem-cho-hoc-sinh-lop-1-voi-chu-de-giu-tron-uoc-mo-a592564.html