Chuột bò trong quầy ẩm thực, AEON Việt Nam nói gì?


Thứ 2, 10/08/2020 | 02:22


Cùng sự kiện

Công ty AEON Việt Nam đã lên tiếng về thông tin chuột chui vào quầy ẩm thực tại khu Deleca của AEON Tân Phú.

Công ty AEON Việt Nam đã lên tiếng về thông tin chuột chui vào quầy ẩm thực tại khu Deleca của AEON Tân Phú. 

Chuột bò trên khay thức ăn tại khu ẩm thực của Aeon Tân Phú. Ảnh: VTC News

Ngày 9/8, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) lên tiếng về thông tin chuột chui vào quầy ẩm thực tại khu Delica, Aeon Tân Phú (TP.HCM)

Trước đó, hai ngày cuối tuần, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh 2 con chuột "vô tư" chui vào quầy thức ăn trong khu ẩm thực tự chọn Delica thuộc Trung tâm Mua sắm AEON Tân Phú (quận Tân Phú, TP.HCM).

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ đã lan truyền nhanh chóng và khiến nhiều người kinh hãi.

Sau khi vào cuộc kiểm tra với các bên liên quan, AEON Việt Nam xác nhận có sự việc như mạng xã hội đã lan truyền, xảy ra vào chiều ngày 6/8.

"Aeon Việt Nam xin nhận lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành tới quý khách hàng vì đã để sự việc này xảy ra. Chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố để đem lại sự an tâm cho khách hàng.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc trên và sẽ thực hiện mọi biện pháp để những sự việc như vậy không xảy ra trong tương lai", Aeon Việt Nam cho biết.

Phía đại diện công ty đồng thời khẳng định sẽ thực hiện mọi biện pháp để những sự việc như vậy không xảy ra trong tương lai.

Được biết, sau khi phát hiện sự việc, AEON Tân Phú đã tiến hành vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ chế biến và sàn nhà; đóng cửa tạm thời khu vực ẩm thực Việt Nam đến khi hoàn thành việc sửa chữa; kiểm tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Về quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu Delica, Aeon cho biết, các nguyên vật liệu nhập vào luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trải qua quá trình kiểm định.

Nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn bắt buộc phải mặc đồng phục, mang khẩu trang che kín mũi, mang găng tay và đội mũ trùm kín hai tai, tóc trong suốt thời gian làm việc, không sơn móng tay, không đeo trang sức, rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Các nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn luôn được theo dõi và kiểm tra định kỳ sức khỏe cá nhân. Luôn vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ, thiết bị, sàn nhà, bồn rửa, tủ lạnh. Kiểm soát chặt chẽ thời hạn sử dụng khi lưu trữ và bán hàng, các sản phẩm được chế biến và bày bán tại khu vực ẩm thực tự chọn của Aeon luôn được chế biến và chỉ bán trong ngày.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuot-bo-trong-quay-am-thuc-aeon-viet-nam-noi-gi-a334336.html