`

Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ

Thứ bảy, 14/12/2013 | 10:00 GMT+7

(ĐSPL) – Vốn là loài sống đơn độc khi trưởng thành nên khi một đàn gấu Bắc cực cùng nhau chia sẻ con mồi khổng lồ là hình ảnh hiếm thấy.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Michal Tyl, 32 tuổi, đã tình cờ đã chụp lại được những hình ảnh hiếm thấy ở vùng Bắc Băng Dương – đàn gấu Bắc cực gồm 20 con cùng nhau thưởng thức “bữa tiệc đêm”. Những con gấu cùng nhau "xơi" một cái xác cá voi khổng lồ do thợ săn để lại trên bãi biển ở Katovik, Alaska.

Là loài sống đơn độc, trừ lúc sinh đẻ và nuôi con, Gấu Bắc cực không bao giờ chịu sống gần gũi với nhau. Tuy nhiên, khi gặp được nguồn thực phẩm dồi dào trong lúc đói bụng, những con gấu này dường như đã xóa bỏ khoảng cách, trở nên thân thiết hơn khi cùng chia sẻ con mồi.

Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ - Ảnh 1
Những con gấu, cả lớn lẫn bé, cùng nhau xé từng miếng thịt cuối cùng của sinh vật biển khổng lồ được bỏ lại trên bãi biển.

Gấu Bắc cực là loài động vật ăn thịt, chuỗi thức ăn của chúng thường là những con hải cẩu, hải mã, cá voi Beluga và xác cá voi. Chúng rất hiếm khi ăn thực vật.

Những hình ảnh hiếm thấy về “bữa tiệc tối” của bầy gấu Bắc cực:

Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ - Ảnh 2

Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ - Ảnh 3

Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ - Ảnh 4

Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ - Ảnh 5

Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ - Ảnh 6

Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ - Ảnh 7

Minh Khôi (Theo DM)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh bầy gấu Bắc cực “xơi” xác cá mập khổng lồ tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vắng nhà

Xem thêm tin chuyên mục