`

Kỳ diệu người đàn ông sống sót sau 13 tháng trôi dạt trên biển

Thứ ba, 04/02/2014 | 12:56 GMT+7

(ĐSPL) - Một ngư dân người Mexico vừa sống sót trở về sau 13 tháng trôi dạt trên biển (kể từ tháng 12/2012) nhờ ăn cá, uống máu rùa và chim biển.
Ngư dân người Mexico Jose Salvador Alvarenga, 37 tuổi, nhận đánh cá thuê cho một người đàn ông mang tên Willie nhiều năm qua. Alvarenga cho biết, anh nhận được khoản thù lao 25 peso/kg (khoảng 39.000 đồng) cá mập đánh bắt được.
Kỳ diệu người đàn ông sống sót sau 13 tháng trôi dạt trên biển - Ảnh 1
Ngư dân người Mexico Jose Salvador Alvarenga, 37 tuổi, sống sót thần kỳ sau 13 tháng trôi dạt trên biển nhờ uống máu chim và rùa biển.
Ngày 21/12/2012, Alvarenga cùng một thiếu niên tên Ezekiel (tuổi từ 15 – 18) đã rời Mexico để ra khơi đánh bắt cá mập. Bỗng nhiên sau đó, họ gặp phải một cơn bão đẩy tàu đi rất xa khỏi vị trí đánh bắt khiến họ bị mất phương hướng. Để sinh tồn, Alvarenga và Ezekiel nhảy xuống nước, bơi cạnh tàu để bắt cá nhỏ, chim và rùa. Sau khoảng một tháng, cậu thiếu niên Ezekiel chết.
“Tôi còn sống và thậm chí, tôi không thể tin vào điều này", Alvarenga nhớ lại hành trình lênh đênh trên biển suốt 13 tháng.
Khi được hỏi về thử thách của mình, người đàn ông này trả lời: "Tôi không thể nhớ nhiều về cuộc hành trình của mình nữa. Dường như tất cả chỉ có biển, biển và biển. Tôi đã quên nhiều thứ".
Alvarenga nói thêm: "Tôi cảm tạ Thiên Chúa và cảm ơn những con chim tôi bắt để ăn. Tôi bắt cá và đôi khi tôi uống nước tiểu của chính mình để làm dịu những cơn khát. Mỗi ngày đều giống nhau - chỉ có biển và biển. Tôi chẳng còn biết gì khác ngoài biển và chiếc thuyền của mình. Tôi không có ý tưởng về thời gian”.
Thậm chí, có lúc Alvarenga đã có ý định tự tử nhưng anh không thể làm điều đó vì anh luôn hy vọng được gặp lại gia đình thân yêu của mình. Hiện, người đàn ông 37 tuổi này rất muốn trở về bên gia đình - vợ và cô con gái 10 tuổi - nhưng anh không thể nhớ tên ngôi làng mình sinh sống hay bất kỳ số điện thoại nào.
"Tôi đã quên nhiều thứ", Alvarenga nói với các phóng viên. Thậm chí, anh còn quên mất năm sinh của mình, nhưng anh tin rằng mình khoảng 36-38 tuổi.
Kỳ diệu người đàn ông sống sót sau 13 tháng trôi dạt trên biển - Ảnh 2
Các nhà chức trách đang điều tra về câu chuyện lênh đênh trên biển suốt 13 tháng của Alvarenga.
Tuy nhiên, câu chuyện của Alvarenga khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ. Alvarenga đã gặp Đại sứ Mỹ tại một bệnh viện ở thành phố Majuro trên quần đảo Marshall. Các quan chức của quần đảo Marshall đang cố gắng xâu chuỗi những thông tin, chi tiết mà ngư dân này cung cấp để điều tra làm rõ sự việc.
Gee Bing, quan chức phụ trách các vấn đề đối ngoại của quốc đảo Marshall, cho biết ông rất nghi ngờ câu chuyện của Alvarenga và sẽ xác minh thêm về ngư dân này.
"Đó là một câu chuyện khác thường nhưng tôi không chắc mình có thể tin Alvarenga. Khi chúng tôi gặp Alvarenga, anh ta không gầy như những người trôi dạt trên biển khác mà tôi từng thấy. Ngay sau khi liên lạc được với nơi mà Alvarenga xuất phát, chúng tôi sẽ có thể thu thập thêm thông tin về anh ta", Bing nói.
Minh Khôi (theo Mirror)
Bạn đang đọc bài viết Kỳ diệu người đàn ông sống sót sau 13 tháng trôi dạt trên biển tại chuyên mục Chuyện lạ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trường quay s8

Xem thêm tin chuyên mục