`

Mỹ: Lập kỷ lục Guinness về số người tự thiêu

Thứ ba, 22/10/2013 | 10:17 GMT+7

Một kỷ lục Guinness rùng rợn vừa được lập ở Ohio, Mỹ khi 21 người cùng tự thiêu để gây quỹ từ thiện.

Người khởi xướng và chủ trì sự kiện này là diễn viên đóng thế tên Ted Batchelor. Sự kiện diễn ra tại Chargrin Falls, ngoại ô thành phố Cleveland.

Những cây đuốc sống được cung cấp các trang phục chống cháy trước khi tự thiêu. Sau đó, một nhóm tình nguyện viên đổ dầu lên người họ và phóng hỏa. Sau 32 giây, nhóm tình nguyện viên dùng vòi xịt dập lửa.

Mỹ: Lập kỷ lục Guinness về số người tự thiêu - Ảnh 1

Tự đốt mình để gây quỹ từ thiện.

Hầu hết những người tham gia cho biết họ không có cảm giác gì, trong khi những người khác nói rằng họ chỉ thấy âm ấm. Hơn 1.500 người đã chứng kiến sự kiện vốn được tổ chức nhằm gây quỹ cho Ngân hàng Thực phẩm Cleveland và Brick by Brick, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp người nghèo ở Nam Phi.

Mỹ: Lập kỷ lục Guinness về số người tự thiêu - Ảnh 2

Hai người trong nhóm tự thiêu.

Lực lượng ứng phó tình trạng khẩn cấp của Cleveland đã túc trực suốt thời gian sự kiện trên được tiến hành. Bên cạnh đó, đại diện của tổ chức Guinness cũng có mặt để xác minh kết quả.

Theo Khampha

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Lập kỷ lục Guinness về số người tự thiêu tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục