Chuyến bay cuối cùng mang số hiệu MH17 đã hạ cánh an toàn


Thứ 6, 25/07/2014 | 09:37


Chuyến bay cuối cùng của máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào lúc 6h31 ngày 25/7.

Chuyến bay cuối cùng của máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào lúc 6 giờ 31 (giờ địa phương) ngày 25/7. 

Nurulhuda Abdul Hadi, một hành khách người Malaysia, cho biết cô có chút lo lắng khi làm thủ tục lên chuyến bay này từ Amsterdam ngày 24/7 nhưng cô đã tự trấn an mình bằng việc im lặng cầu nguyện trước khi máy bay cất cánh. 

Nurulhuda, 26 tuổi, cho biết: "Chuyến bay đã rất êm ả. Trước khi tôi lên máy bay, tôi đã cầu nguyện và chuyến bay đã suôn sẻ. Thực sự tôi cũng rất ngạc nhiên. Tôi nghĩ mọi người sẽ hủy chuyến bay này."

 - Chuyến bay cuối cùng mang số hiệu MH17 đã hạ cánh an toàn

Thông tin chuyến bay MH17 cuối cùng hiện trên màn hình sân bay quốc tế Kuala Lumpur, ngày 25/7. (Nguồn: Reuters)

Mặc dù đã có thảm họa kép MH370 và MH17, Nurulhuda vẫn khẳng định sẽ tiếp tục bay trên những chuyến bay của MAS. Cô cũng có nhận xét rằng: "MAS là một trong số những hãng hàng không tốt nhất. Tôi nói điều này không bởi vì tôi là người Malaysia mà thực tế MAS là một trong những hãng hàng không mang lại sự thoải mái cho hành khách." 

Trước đó, ngày 17/7, chiếc máy bay mang số hiệu MH17 chở theo 298 hành khách và phi hành đoàn đã gặp nạn trên hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur làm tất cả 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. 

Trong một tuyên bố đầu tuần này MAS đã quyết định thu hồi ký hiệu MH17 của chuyến bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur từ ngày 25/7. Ký hiệu mới cho chuyến bay trên hành trình này sẽ là MH19, sẽ được khai thác với cùng tần suất như trước đó. 

Cũng theo tuyên bố của MAS, việc thay đổi ký hiệu chuyến bay để tỏ lòng tôn kính đối với hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số MH17.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuyen-bay-cuoi-cung-mang-so-hieu-mh17-da-ha-canh-an-toan-a42908.html